Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Nghệ An: Nhiều mô hình sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng khốc liệt, đe dọa an ninh lương thực và có tác động đến sự phát triển bền vững trên diện rộng. Những năm qua, các huyện rẻo cao như Kỳ Sơn, Tương Dương đã xây dựng được nhiều mô hình cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, có thể ứng phó với biến đổi khí hậu.  


Quảng Ninh: Hợp tác xã rau an toàn Tiền An góp phần làm nên thương hiệu “Rau an toàn Quảng Yên”

Những năm qua Hợp tác xã (HTX) sản xuất và kinh doanh rau an toàn Tiền An đã thực hiện nguyên tắc “4 đúng” đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.  


Sông Hinh (Phú Yên): Mô hình gia trại, trang trại cho thu nhập cao

Trên địa bàn huyện Sông Hinh (Phú Yên), mô hình gia trại, trang trại đang mang lại hiệu  


Khánh Hòa: Điểm sáng về mô hình chăn nuôi heo đạt hiệu quả kinh tế ở Cam Lâm

Những năm gần đây, trước những diễn biến thất thường của dịch bệnh và giá cả thị trường, không ít hộ gia đình ở xã Cam Tân, huyện Cam Lâm vẫn kiên trì với nghề chăn nuôi heo. Nhờ học hỏi kinh nghiệm và áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, một số hộ đã thu lợi được hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ loại vật nuôi này. Với những hiệu quả kinh tế thu được, xã Cam Tân đang được đánh giá là điểm sáng về chăn nuôi heo của huyện Cam Lâm.  


Nghề dệt chiếu ở Tân Lễ: Gìn giữ và phát triển

Từ lâu, chiếu Hới của làng Tân Lễ (Hưng Hà - Thái Bình) đã nổi danh vì độ bền, đẹp. Giờ không chỉ “bơi” trong “ao” làng, chiếu Hới đã có mặt ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nghề dệt chiếu cũng trở thành hướng làm giàu của nhiều gia đình nơi đây.  


Phú Xuyên - Nhân tố mới trong sản xuất nông nghiệp bền vững

Phú Xuyên là huyện chiêm trũng của Hà Nội, sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Thời gian qua, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi gắn với áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật được địa phương xác định là một trong những giải pháp quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực.  


Nuôi dê thoát nghèo chỉ từ… 5 triệu đồng

Nghĩa Lợi là một xã vùng sâu, vùng xa thuộc diện 135 của huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Trong những năm trở lại đây, người dân đã bắt đầu chú trọng chăn nuôi dê, mang lại hiệu quả kinh tế cao.  


Chi Lăng: Xây dựng nông thôn mới gắn với chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp

Phát huy những kết quả trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn, những tháng đầu năm 2016, huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) tập trung hỗ trợ phát triển sản xuất, đặc biệt đẩy mạnh chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả.  


Ninh Thuận: Hiệu quả từ mô hình tổ, đội đoàn kết khai thác hải sản trên biển

Trong điều kiện nguồn lợi thủy sản ngày càng giảm, việc khai thác hải sản trên biển theo kiểu “một mình một thuyền”, thường xuyên gặp nhiều rủi ro… Để khắc phục tình trạng trên, nhiều ngư dân trong tỉnh Ninh Thuận đã liên kết thành các tổ, đội đoàn kết khai thác hải sản trên biển nhằm giúp ngư dân tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao sản lượng khai thác.  


Bình Dương: Kinh tế trang trại: Hướng đến chuỗi liên kết giá trị gia tăng

Kinh tế trang trại (KTTT) phát triển đã khẳng định được vị thế trong phát huy tiềm năng và thế mạnh về đất đai, lao động, đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển dịch kinh tế nông nghiệp, nâng cao hiệu quả kinh tế nông thôn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn