Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Nhãn được mùa, người chế biến long nhãn lỗ lớn

Mặc dù vụ nhãn năm nay được mùa, nhưng các làng nghề chế biến long nhãn ở Hưng Yên đang phải sản xuất cầm chừng vì đầu ra bị bế tắc. Các chủ lò sấy long nhãn đứng trước nguy cơ thua lỗ lớn.  


Giá lúa cao và nguy cơ bể kèo

Giá lúa hè thu đang ở mức kỷ lục: 7.000đ/kg. Nguy cơ bị vỡ thoả thuận giữa doanh nghiệp và nông dân bắt đầu xuất hiện.  


Tận diệt dược liệu trong rừng

Mấy năm gần đây, nhiều người dân Thanh Hóa đổ xô vào rừng kiếm cây thuốc đem bán; nguy cơ cạn kiệt tài nguyên dược liệu ngày càng rõ.  


Những chuyên gia "chân đất" (tiếp)

Người sửa lúaHằng ngày, ông rảo khắp các cánh đồng xa gần để làm công việc “sửa” lúa cho nông dân. Bao năm qua, ông không nhớ nổi mình đã cứu bao nhiêu lúa.  


TP HCM - "Thủ đô" nông nghiệp công nghệ cao

Nếu như nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) tại Lâm Đồng đã xác định được vị thế lớn của mình trên vùng đất cao nguyên, thì NNCNC tại TPHCM với đặc trưng là nông nghiệp đô thị đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ cho cả khu vực Đông Nam bộ và ĐBSCL.  


Nghiên cứu, chế biến thức ăn dinh dưỡng cho thủy sản: Mạnh ai nấy làm

Mỗi năm cả nước chỉ có khoản kinh phí ít ỏi đầu tư cho các nghiên cứu về dinh dưỡng thức ăn thủy sản. Do đó, để có được các công thức chế biến thức ăn cho tôm, cá, doanh nghiệp và người chăn nuôi  


Xung quanh việc thương nhân TQ thu gom nông sản: Đối sách?

Những chiêu thu mua hàng "độc" của thương nhân Trung Quốc (TQ) thời gian qua là bài học lớn đối với chúng ta. Để tránh bị động và phải ngậm "quả đắng", đã đến lúc các DN Việt Nam cần thay đổi chiến lược thu mua nguyên liệu và tư duy làm ăn, liên kết chặt chẽ với nông dân trên cơ sở hai bên cùng có lợi.  


Cá tầm trên lòng hồ Vĩnh Sơn

Từ nước Nga xa xôi, cá tầm được đưa về nuôi tại lòng hồ thủy điện Vĩnh Sơn, làng K3, xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Thạnh - Bình Định). Hiện, giống cá này đang sinh trưởng, phát triển tốt, mở ra hy vọng về một nghề mới cho bà con nơi đây.  


Hiệu quả từ mô hình trồng dưa leo trên đất ruộng

Những ngày này, từ Tỉnh lộ 941 nhìn sang bờ bên kia kênh Mặc Cần Dưng, thuộc địa phận xã Vĩnh An (Châu Thành - An Giang), người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh nông dân đang tất bật thu hoạch dưa leo để kịp cân cho thương lái. Phong trào trồng dưa leo trên đất ruộng được bà con áp dụng phổ biến khoảng 2 năm nay đã giúp nhiều gia đình có thu nhập khá cao.  


Bản Mông thay áo mới

Bản Tổng Kim, xã Vĩnh Yên (Bảo Yên - Lào Cai) là địa bàn sinh sống của 33 hộ người Mông (192 khẩu). Những năm qua, đồng bào Mông ở Tổng Kim đã một lòng đoàn kết để cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn