00:00 Số lượt truy cập: 2683642

Lâm Đồng: sản phẩm mới giữ hoa hồng đẹp đến 10 năm 

Được đăng : 03/11/2016

Nguyễn Công Hóa, nghệ nhân ở làng hoa Vạn Thành đã sáng chế ra sản phẩm hoa hồng ướp giúp hoa hồng có thể tươi đẹp đến 10 năm.


Sau gần 2 năm nghiên cứu, ông Hóa đã đưa ra thị trường sản phẩm thử nghiệm đầu tiên có tên “hoa hồng ướp”. Những đóa hoa được ướp nhưng vẫn đảm bảo độ mềm, đẹp tự nhiên giống như hoa tươi. Nếu biết cách bảo quản, những bông hoa này có thể tồn tại được tới 10 năm. Chủng loại, màu sắc phong phú và đặc biệt phù hợp để làm hoa cưới.

Sản phẩm có giá trung bình từ 500.000 đồng - 800.000 đồng/ bình, 1 triệu đồng/lẵng; giá bán xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Anh là 2 - 2,5 USD/bông, tới tay người tiêu dùng là 4 - 5 USD/bông.

Gọi là hoa ướp nhưng những đóa hoa còn nguyên vẻ tươi mới, cành hoa mềm mại như thật. Màu sắc có thể chọn tùy ý.

Ông Hóa cũng vừa ướp thành công một số loài hoa rất khó giữ màu như: hồng bebe, hồng màu kem, xanh nhạt, vàng nhạt, nâu nhạt v.v., rất đẹp và tự nhiên. Ông đang tiếp tục thử nghiệm ướp các loại hoa: địa lan, cẩm tú cầu, su, bibi và các loại lá, quả để làm phụ kiện khi làm những lẵng, lọ hoa nghệ thuật.

Được biết, ông Hóa đang tiến hành đăng ký bản quyền để có thể tung sản phẩm “hoa ướp” ra thị trường trong và ngoài nước, mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm độc đáo.