03/11/2016
Lạng Sơn: Mô hình rau sạch ở Văn Quan

Trước tình trạng sử dụng thuốc BVTV tràn lan, không đúng kỹ thuật, nông dân huyện vùng cao Văn Quan đã tính đến xây dựng mô hình trồng các loại rau, củ, quả giống địa phương nhưng đảm bảo yêu cầu sạch và an toàn.

Khác với những mô hình rau sạch tại TP. Lạng Sơn và một số vùng trong tỉnh, nông dân thôn Nà Bảnh, xã Xuân Mai đã trồng các loại rau, củ, quả địa phương, đảm bảo cung ứng đầy đủ thị trường, đặc biệt là trong suốt quá trình gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch, người trồng rau không hề dùng bất cứ loại thuốc hoá học nào.

Theo các hộ trồng rau ở đây thì nhờ trồng rau trong nhà lưới, các loại rau gieo trồng được quanh năm, thời gian cho thu hoạch dài ngày hơn trồng ngoài trời, lại không bị sâu bệnh hại, chất lượng rau tốt, có độ an toàn cao. Được biết, trong 3 vụ thu hoạch vừa qua, thu nhập từ trồng rau sạch đã cao gấp 4 lần trồng lúa.

Từ mô hình trên, năm 2007, các hộ gia đình thôn Khòn Khẻn, xã Xuân Mai cũng đã mở rộng mô hình này trên diện tích 7.200m2 và dự kiến thành lập HTX trồng rau sạch.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 271
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn