03/11/2016
Măng cụt Thái Lan sắp xâm nhập thị trường Mỹ

Những người trồng măng cụt Thái Lan hy vọng sẽ mở rộng thị trường xuất khẩu loại trái cây “nữ hoàng” này khi Mỹ đang chuẩn bị mở cửa thị trường trong nước để nhập khẩu loại trái cây này và 5 loại hoa quả nhiệt đới khác gồm nhãn, dứa, chôm chôm, vải và xoài.


Nếu quy định mới được Mỹ phê chuẩn theo như dự kiến thì từ cuối năm 2006 Thái Lan có thể xuất khẩu măng cụt sang thị trường Mỹ - nơi mà nước của loại trái cây này đang nhận được sự hưởng ứng của người tiêu dùng do những lợi ích về mặt sức khoẻ mà nó mang lại, như giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư và tim mạch. Năm 2005, Thái Lan đạt sản lượng 235.000 tấn măng cụt .
Bộ Nông nghiệp Thái Lan dự kiến, mỗi năm nước này sẽ xuất khẩu khoảng 20.000 tấn hoa quả tươi, trong đó có măng cụt, sang thị trường Mỹ sau khi quy định mới có hiệu lực.


dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 115
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn