03/11/2016
Mô hình kiểu mẫu về chăn nuôi gia cầm khép kín tại Công ty Phú An Sinh

Trong tình hình chăn nuôi nhỏ lẻ luôn phải đối mặt với dịch bệnh và khó khăn về tiêu thụ sản phẩm, thì hệ thống các trang trại chăn nuôi, giết mổ và chế biến gia cầm khép kín của Công ty TNHH Thương mại và chế biến thực phẩm Phú An Sinh tại địa bàn huyện Tân Thành được coi là mô hình chăn nuôi tiên tiến, phù hợp với xu hướng phát triển của ngành chăn nuôi trong xu thế hội nhập.

Ông Phạm Văn Minh, Giám đốc Công ty Phú An Sinh cho biết, sở dĩ công ty tập trung đầu tư hàng loạt dự án vào địa bàn tỉnh là vì Bà Rịa – Vũng Tàu có điều kiện khí hậu, nguồn nước tốt, có cơ sở hạ tầng và chính sách thông thoáng, chính quyền địa phương tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Bà Rịa – Vũng Tàu còn có một lợi thế nữa là gần TP Hồ Chí Minh - khu vực tiêu thụ chính, trên địa bàn lại có nhiều khu công nghiệp, người dân có ý thức cao về an toàn vệ sinh thực phẩm nên sức tiêu thụ các mặt hàng này cũng cao.Công ty TNHH Thương mại và chế biến thực phẩm Phú An Sinh (gọi tắt là Công ty Phú An Sinh) là công ty đầu tiên xây dựng dây chuyền giết mổ gia cầm tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2003. Dây chuyền giết mổ gia cầm này đã trở thành "cứu cánh" cho nông dân TP. Hồ Chí Minh và một số vùng lân cận trong mùa dịch cúm gia cầm. Sau mùa dịch, Công ty nâng cấp dây chuyền thành hệ thống giết mổ công nghiệp với công suất 500 con – 700 con/giờ. Cuối năm 2004, dịch cúm gia cầm xuất hiện lần thứ hai, Công ty là đơn vị đầu tiên đứng ra thu mua, giết mổ gia cầm cấp đông và bắt đầu chiến lược đầu tư vào địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau thời gian khảo sát địa hình và tiến hành các thủ tục đầu tư, thuê đất, giữa năm 2006, Công ty xây dựng hoàn chỉnh 2 cụm trang trại chăn nuôi gà thịt thả vườn tại ấp Cầu Mới, xã Sông Xoài và ấp Suối Nhum, xã Hắc Dịch (huyện Tân Thành). Hai trại này có tổng vốn đầu tư 2,4 tỷ đồng, đủ sức nuôi 250.000 con gà. Hiện, Công ty đang tiếp tục xây dựng thêm một trại nuôi gà giống và gà đẻ tại ấp Bàu Phượng, xã Châu Pha với tổng vốn đầu tư 4,5 tỷ đồng. Công ty dự kiến sẽ nuôi 10.000 con gà giống và 40.000 con gà đẻ. Gà giống sẽ cung cấp cho các trại nuôi và cung ứng cho nông dân quanh vùng nuôi gia công. Các hộ nuôi gia công sẽ được cung ứng giống, thức ăn, kỹ thuật chăm sóc và bao tiêu sản phẩm. Sản lượng trứng gà, Công ty sẽ cung cấp cho các công ty chế biến thực phẩm và đóng gói đưa đi tiêu thụ tại các chợ và siêu thị.

Để khép kín hoạt động sản xuất, kinh doanh từ chăn nuôi đến tiêu thụ, Công ty tiếp tục đầu tư 16 tỷ đồng xây dựng thêm một cụm trang trại tại xã Hắc Dịch với diện tích 13 ha bao gồm 3 hệ thống: nuôi, giết mổ và chế biến. Tại trang trại này, sẽ có một nhà máy giết mổ gia cầm công suất 2.000 con/giờ và nhà máy giết mổ gia súc công suất 100 con/giờ. Xưởng chế biến đóng hộp sản phẩm thịt gia súc, gia cầm. Dự kiến, trang trại này sẽ chính thức hoạt động vào đầu năm 2007.

Ngoài lĩnh vực chăn nuôi, chế biến sản phẩm gia cầm, Phú An Sinh còn đang lập dự án xây dựng nhà máy chế biến sữa tươi thanh trùng có công suất 5.000 lít sữa/ngày. Nhà máy này sẽ hoạt động vào cuối năm 2007, tiêu thụ toàn bộ lượng sữa bò tươi tại địa bàn tỉnh và tham gia phục vụ chương trình sữa học đường của tỉnh.

Sau khi hoàn chỉnh các dự án trên, Công ty Phú An Sinh sẽ xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO và HACCP để đủ khả năng cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu và xuất khẩu đi thị trường nước ngoài.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó phòng Kinh tế huyện Tân Thành cho rằng, các cụm trang trại chăn nuôi khép kín của Công ty Phú An Sinh là mô hình chăn nuôi tiên tiến mà người dân địa phương cần học tập. Và điều quan trọng là, với mô hình sản xuất, kinh doanh kép kín Phú An Sinh sẽ là đầu mối tiêu thụ sản phẩm cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, nếu xảy ra dịch cúm gia cầm, người chăn nuôi trong tỉnh có thể an tâm về đầu ra cho sản phẩm.dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 294
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn