Mô hình ứng dụng KH&CN
HỘI NÔNG DÂN SƠN TÂY VỚI MÔ HÌNH LÚA QJ1 VÀ SƠN LÂM

Nhằm cụ thể hóa chủ đề năm 2019 của Hội Nông dân Thành phố về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Nông dân các cấp; triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã”. Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Sơn Tây đã bám sát các chỉ tiêu của Hội Nông dân Thành phố giao, xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức thực hiện. Thị Hội đã phối hợp với Phòng Kinh tế và UBND xã Đường Lâm thực hiện xây dựng mô hình sản xuất giống lúa chất lượng QJ1 và Sơn Lâm theo hướng hàng hóa tại xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây. Đây là sự cố gắng, đổi mới hoạt động có hiệu quả của Hội Nông dân từ Thị x  


Mô hình trồng ớt trên trụ

Khi trồng ớt người nông dân thường trồng trên các loại đất khác nhau như ruộng, rẫy, đồi núi hay tận dụng những khoảng đất trống xung quanh nhà… việc trồng ớt như vậy chiếm nhiều diện tích đất, không chủ động được tưới tiêu và thu hoạch cũng tốn nhiều nhân công. Đồng thời hiện nay, đa số người nông dân đang sử dụng rất nhiều thuốc bảo vệ thực vật khi trồng các loại cây, điều đó làm cho sản phẩn tạo ra không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Song ông Nguyễn Tấn Lạc, tổ dân phố Hòa Do 1 A, phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh, Khánh Hòa đã sáng kiến ra cách trồng ớt trên trụ giúp tiết kiện rất nhiều diện tích đất, ta có thể chủ động trong việc tưới tiêu đồng thời giảm công làm cỏ, cào xới đất, cô  


Ninh Bình: Nhân rộng mô hình trồng nấm dược liệu

Thời gian qua, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ Ninh Bình (Sở Khoa học và Công nghệ) đã thực hiện đề tài “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phân lập, nhân giống và nuôi trồng thử nghiệm một số loại nấm dược liệu trên địa bàn tỉnh Ninh Bình”.  


Hà Nam: Triển khai mô hình phục hồi và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp cho vùng úng trũng

Mô hình phục hồi và phát triển sinh thái nông nghiệp được triển khai tại tỉnh Hà Nam đã nâng cao tổng giá trị sản phẩm cả năm trên tất cả các đối tượng cây trồng và vật nuôi, đạt được 1.092,06 triệu đồng/năm, so với cách làm cũ chỉ đạt 595,39 triệu đồng/năm, tăng lên 496,67 triệu đồng.  


Nam Định: Triển khai mô hình phục hồi và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp cho vùng ven biển

Mô hình phục hồi và phát triển hệ sinh thái nông nghiệp được triển khai tại 3 hộ gia đình nông dân thuộc thôn Phú Lễ, xã Hải Châu, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Các hộ này có 6 lao động thường xuyên và thuê thời vụ 8 lao động. Diện tích đất sản xuất 2,5 ha, trong đó 2 ha cây hàng năm (ngô, lạc, đậu tương, đậu xanh, cà chua và các cây rau vụ đông) cho thu nhập 65 – 75 triệu đồng/cơ cấu 2 vụ/năm, 0,1 ha vườn dùng cho chăn nuôi gia cầm thủ công, 500 con/năm, chủ yếu tự cung tự cấp, 0,5 ha ao chuyên nuôi cá diêu hồng, thức ăn công nghiệp cho thu nhập 16 – 17 triệu đồng/năm.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn