Mô hình ứng dụng KH&CN
Máy cuốn rơm, giải pháp sau cơ giới hóa thu hoạch lúa

Máy cuốn rơm giúp nông dân tăng thu nhâp, tận dụng nguồn rơm làm thức ăn chăn nuôi, trồng nấm, ủ làm phân bón, ngoài ra còn giảm thiểu đốt đồng gây ô nhiễm môi trường và gây bất lợi cho đất và cây trồng.  


Trang trại triệu đô của người Việt

Nhiều người cho rằng đầu tư vào nông nghiệp sẽ gặp nhiều rủi ro, tuy nhiên, nếu đầu tư bài bản, công nghệ cao, sẽ thu hồi vốn còn nhanh hơn các ngành nghề khác.  


Hiệu quả mô hình trồng rau trong nhà lưới

Rau xanh không thể thiếu được trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người chúng ta. Không giống như cây lúa, cây rau được gieo trồng với nhiều chủng loại phong phú, có thời gian sinh trưởng ngắn nên đòi hỏi chế độ tưới nước bón phân cũng như phun thuốc bảo vệ thực vật nhiều hơn. Từ đó nảy sinh ra nhiều vấn đề như, rau dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư đạm, rau nhiễm các loại vi trùng và ký sinh trùng… có khả năng gây hại đến sức khỏe cho người tiêu dùng.  


Trồng cỏ cao sản nuôi bò

Chúng tôi tới trang trại Minh Đăng rộng tới 85 ha ở huyện Trảng Bàng, Tây Ninh được chị Dương Thị Thanh Hà, TGĐ Cty Minh Đăng hướng dẫn đi sâu vào trong cánh đồng mẫu trồng cỏ.  


Thanh Hóa: Thực hiện 5 mô hình ứng dụng KHCN thiết thực cho hội viên nông dân

Trong năm 2014, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các sở, ban ngành có liên quan, Hội Nông dân tỉnh và các huyện đã trực tiếp triển khai và thực hiện 5 mô hình ứng dụng KHCN thiết thực cho hội viên nông dân.  


Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh: Xây dựng nhiều mô hình chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho nông dân

Trong năm 2014, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh đã đẩy mạnh công tác triển khai các đề tài, dự án, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật và xây dựng mô hình cho nông dân.  


Hiệu quả mô hình bón phân cân đối trên cây táo

Từ tháng 3 đến tháng 11 năm nay, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư phối hợp với Công ty cổ phần Phân bón và Hóa chất Dầu khí Đông Nam Bộ thực hiện mô hình trình diễn phân bón Phú Mỹ hiệu quả trên cây táo. Mục tiêu của mô hình nhằm giúp bà con nông dân sử dụng phân bón hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng năng suất cây trồng.  


Nuôi gà thịt an toàn sinh học: Thời gian ngắn, hiệu quả cao

Những năm gần đây, phong trào chăn nuôi gia cầm trên địa bàn tỉnh Yên Bái phát triển khá ổn định. Tổng đàn gia cầm hiện có trên 3,7 triệu con. Tuy nhiên, người dân chủ yếu nuôi giống gà địa phương, chất lượng tốt nhưng thời gian nuôi kéo dài, hiệu quả kinh tế không cao.  


Dũng “bồ câu” và hành trình trở thành ông chủ

Anh Trần Minh Dũng, 37 tuổi, ở khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương hiện sở hữu 4 nhà hàng mang tên Dũng “bồ câu” và gần 20 trại nuôi chim bồ câu đặt tại 6 tỉnh, thành miền Đông Nam bộ và Nam Trung bộ. Bình quân mỗi tháng các trại bồ câu mang về số lượng chim thương phẩm từ 3.000 - 5.000 cặp. Để trở thành ông chủ như hôm nay là cả một hành trình đối với Dũng “bồ câu”.  


Yên Bái: Nuôi cá quây lưới trên hồ Thác Bà

Là địa phương có diện tích mặt nước hồ Thác Bà lớn với trên 5.000ha, huyện Yên Bình (Yên Bái) có tiềm năng lớn trong phát triển nuôi trồng thủy sản. Phát huy tiềm năng này, huyện đã triển khai mô hình cá quây lưới trên hồ Thác Bà.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn