Mô hình ứng dụng KH&CN
Mô hình sử dụng phân đa yếu tố cho cây lạc trên đất bạc màu

Thực hiện chủ trương “4 nhà” liên kết giúp nhà nông sản xuất hiệu quả, ngày 11-6-2007, Trung tâm khuyến nông tỉnh đã phối hợp với Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội, Công ty Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình sử dụng phân đa yếu tố chuyên dùng cho cây lạc trên đất bạc màu tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo.  


Đồng Tiến ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất

Trong những năm gần đây, xã Đồng Tiến (Phổ Yên-Thái Nguyên) luôn là một trong những địa phương mạnh dạn đi đầu trong việc ứng dụng các tiến bộ KHKT, đưa những loại giống có giá trị kinh tế cao vào sản xuất để tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích canh tác, ổn định và nâng cao dần mức sống của nhân dân.  


Lạng Sơn: Mô hình rau sạch ở Văn Quan

Trước tình trạng sử dụng thuốc BVTV tràn lan, không đúng kỹ thuật, nông dân huyện vùng cao Văn Quan đã tính đến xây dựng mô hình trồng các loại rau, củ, quả giống địa phương nhưng đảm bảo yêu cầu sạch và an toàn.  


Nuôi lợn sạch vì sức khỏe xã hội

 Trang trại của gia đình anh Nguyễn Huy Hùng ở thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ sạch vào chăn nuôi lợn với mục đích cung cấp thịt sạch cho người tiêu dùng.  


TP HCM: Cây Măng tây xanh phát triển tốt trên vùng đất xám huyện Củ Chi

Từ năm 2005, giống măng tây xanh đã được nông dân tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh triển khai mô hình trồng thử nghiệm trên diện tích khoảng 1,3 ha đến nay đã cho thu hoạch.  


Bắc Ninh: Triển vọng nghề trồng hoa trong nhà màng tại thôn Khả Lễ

Với người dân Khả Lễ (xã Võ Cường, thị xã Bắc Ninh tỉnh Bắc Ninh) nghề trồng hoa có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế địa phương.  


Một số mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, ngành nông nghiệp phát triển mạnh, góp phần nâng cao đời sống và thay đổi bộ mặt nông thôn. Song, vấn nạn ô nhiễm môi trường do phân bón, thuốc trừ sâu và các nguồn chất thải khác từ trồng trọt và chăn nuôi cũng là mặt trái của sự phát triển này. Tuy nhiên, trong ngành nông nghiệp vẫn có nhiều mô hình sản xuất kết hợp bảo vệ môi trường mang lại hiệu quả kinh tế cao.  


Chỉ với 1.300m2 trồng lan cho thu nhập 300 triệu đồng

Trong 118 nông dân sản xuất - kinh doanh (SXKD) giỏi tiêu biểu về dự hội nghị cấp tỉnh năm nay, thì Nguyễn Hữu Long ở ấp Lộc Hòa, xã Tây Hòa (huyện Trảng Bom) là người trẻ nhất. Tuy mới 24 tuổi nhưng anh Long đã khá thành công với mô hình trồng và kinh doanh các loại hoa lan.  


Thái Nguyên ứng dụng KH&CN sản xuất nấm hàng hóa

Nghề trồng nấm ở Thái Nguyên đã hoàn toàn thay đổi nhờ làm chủ công nghệ sản xuất giống, nuôi trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm.  


Thái Bình: Bảo quản khoai tây giống bằng kho lạnh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Được sự giúp đỡ của Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Việt Nam, sau hơn 10 năm triển khai, đến nay Thái Bình đã xây dựng được 62 kho lạnh bảo quản khoai tây giống, kinh phí bình quân 130 triệu đồng/kho và công suất 30 tấn/kho.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn