Mô hình ứng dụng KH&CN
Cánh đồng mè Phong Mỹ

Với mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi phù hợp, những năm gần đây, xã Phong Mỹ (Cao Lãnh - Đồng Tháp) đã mạnh dạn đưa cây mè (vừng) vào sản xuất. Đây là mục tiêu giúp nông dân ứng dụng tốt những thành tựu khoa học kỹ thuật, nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, hạ giá thành, góp phần cải thiện đời sống nông dân.  


Hà Nội: Công ty Hà An xây dựng mô hình rau an toàn khép kín mới

Vừa qua, Công ty cổ phần sản xuất và dịch vụ nông sản an toàn Hà An phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật HN (BVTV) đã thuê đất của nông dân phường Giang Biên (quận Long Biên) để thực hiện mô hình sản xuất Rau An Toàn khép kín.  


Đồng Nai: Hợp tác xã rau sạch Trường An phát triển nhờ có thương hiệu

Những ngày đầu năm nay, trong khi nhiều hộ nông dân ở xã Xuân Phú thuộc huyện miền núi Xuân Lộc (Đồng Nai) khó tiêu thụ rau vì giá chỉ có 500 đồng/kg rau, thì hợp tác xã (HTX) rau an toàn Trường An- đơn vị HTX rau duy nhất ở huyện Xuân Lộc vẫn bán được với giá gấp rưỡi, gấp đôi ở các hệ thống siêu thị của Thành phố Hồ Chí Minh (T.P HCM) bởi có thương hiệu "rau an toàn" đã được Sở Khoa học - Công nghệ Đồng Nai công nhận.  


Hà Tây - Hiệu quả ứng dụng công nghệ vào đồng ruộng

Trong thời gian qua, ngành Khoa học Công nghệ (KHCN) luôn đổi mới hoạt động quản lý khoa học nhằm gắn chặt nghiên cứu, triển khai ứng dụng KHCN với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.  


Đắc Lắc ứng dụng hiệu quả công nghệ sinh học trong sản xuất nông lâm nghiệp

Ứng dụng công nghệ sinh học vào sản xuất, tỉnh Đắc Lắc đã tạo ra được sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, trong đó, nổi bật là những thành tựu của ngành nông nghiệp về nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tăng nhanh sản lượng, phục vụ yêu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.  


Phát triển nông nghiệp hữu cơ từ mô hình kinh tế VACR

Trong phạm vi nông hộ/trang trại, sản xuất nông nghiệp đã tận dụng tối đa những phế phẩm của các hoạt động sản xuất khác nhằm giảm thiểu việc sử dụng phân hoá học và thuốc sát trùng. Đây là một trong những lộ trình tiến tới nền nông nghiệp hữu cơ mang tính khả thi cao, đảm bảo phát triển kinh tế bền vững.  


Nuôi gà chuồng lạnh, tiết kiệm thức ăn, lợi nhuận cao

Với ý tưởng làm trang trại chăn nuôi tập trung theo hướng công nghiệp và áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, sau khi đi tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi gà trong phòng lạnh, ông Nguyễn Xuân Hy, ở ấp Nam Sơn, xã Quang Trung là người đi đầu xây dựng trang trại chăn nuôi gà khá thành công trên địa bàn huyện Thống Nhất (Đồng Nai).  


Vĩnh Phúc: Trồng nấm theo công nghệ mới, giảm chi phí, đảm bảo chất lượng nấm sạch

Trung tâm ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc vừa ứng dụng thành công biện pháp sản xuất nấm theo công nghệ mới đưa năng suất nấm tăng từ 30-40%, giảm 60% chi phí lao động, đảm bảo chất lượng nấm sạch. Mô hình được ứng dụng thành công trên 3 loại nấm rơm, nấm sò, nấm mỡ với diện tích 120 mét vuống.  


Khi dân đất chè xoay sang trồng... nấm

Từ một đề tài khoa học đến việc triển khai ứng dụng vào thực tiễn là một con đường đầy gian nan và thử thách. Hành trình đưa sản xuất nấm hàng hoá về xã miền núi Văn Yên, huyện Đại Từ tỉnh Thái Nguyên phản ánh điều này.  


Mô hình sử dụng năng lượng tiết kiệm trong hộ gia đình

Không chỉ đèn compact và hầm biogas mà thiết bị nước nóng dùng bằng nguồn năng lượng mặt cũng đang được không ít người dân các tỉnh, đặc biệt là chị em phụ nữ - những người chủ gia đình - quan tâm.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn