03/11/2016
Myanam: Sẽ đẩy mạnh đầu tư nuôi tôm chân trắng

Công ty thức ăn và dinh dưỡng Gold Coin của Singapo đang phối hợp với đối tác Myanma đẩy mạnh đầu tư vào ngành nuôi tôm của nước này.

Công ty nhận thấy ngành tôm Myanma có tiềm năng rất lớn sau khi đã hợp tác với chính phủ nước này khởi động việc nuôi tôm chân trắng.

Cùng với việc sản xuất tôm giống tại cơ sở ở vùng triều Chaungtha, Ayeawady, công ty Singapore cũng sẽ cung cấp các hỗ trợ trong sản xuất giống, như thuốc trị bênh, thức ăn và nhiều kỹ thuật khác.

Mẻ tôm giống đầu tiên khoảng 10 triệu con từ nhà máy mới được xây dựng dự kiến sẽ sẵn sàng vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm sau khi người nuôi bắt đầu thả giống, John Diener, giám đốc điều hành lĩnh vực thủy sản tại Gold Coin cho biết.

Theo đó, công ty có kế hoạch sản xuất giống trong vòng 7 tháng/năm và sau đó là khoảng thời gian nghỉ nhất định để làm sạch cơ sở sản xuất giống trong thời kỳ mùa mưa.

“Mặc dù, hiện tại nhu cầu giống không lớn, nhưng chắc chắn sẽ tăng “, Diener cho biết.

Myanma hiện là nước sản xuất tôm sú lớn nhưng nước này đang tìm cách chuyển dịch ngành nuôi sang loài tôm chân trắng ít nhiễm bệnh hơn. Với sự thay đổi này, các khoản đầu tư dài hạn trong lĩnh vực này sẽ trở nên khả thi.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Diener cho rằng: “Rất đáng để đầu tư nhằm phát triển ngành tôm của Myanma". Ngoài ra, hiện nay, chính phủ Myanma rất quan tâm đến đẩy mạnh các dự án phát triển mới.

Cho đến nay, Myanma chưa xuất hiện hội chứng tôm tử vong sớm (EMS) là do nước này nuôi tôm với mất độ thấp trong các ao lớn và kiểm soát chặt chẽ tôm giống nhập khẩu.

"Với môi trường hiện này, sẽ rất tốt để triển khai các vùng nuôi tôm sạch bệnh" Diener cho biết.

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 869
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn