03/11/2016
Ngư dân được hỗ trợ 70 triệu đồng/năm khi mua hoặc đóng tàu mới

Mỗi chiếc tàu mua mới, đóng mới sẽ được Nhà nước hỗ trợ 70 triệu đồng/tàu/năm. Đây là một trong những nội dung mới nhất của Thông tư số 35 do Bộ Tài chính ban hành (theo Quyết định số 289/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ) về việc hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và ngư dân.
Theo đó, các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ là ngư dân mua, đóng mới tàu đánh bắt hải sản có công suất máy từ 90 CV trở lên và cung ứng dịch vụ cho tàu đánh bắt hải sản. Thời gian hỗ trợ là 2 năm, riêng tàu đóng mới năm 2010 chỉ được hỗ trợ trong năm đó. Nếu ngư dân thay máy tàu sang loại máy tiêu hao ít nhiên liệu sẽ được hỗ trợ từ 10 đến 18 đồng/máy/năm, tùy theo công suất máy tàu. Ngư dân là chủ sở hữu tàu đánh bắt hải sản, tàu dịch vụ cho hoạt động khai thác hải sản đã mua bảo hiểm thân tàu từ năm 2008 đến 2010 được hỗ trợ 30% tiền phí bảo hiểm trong năm và thuyền viên được hỗ trợ 100% số tiền phí bảo hiểm tai nạn thuyền viên trong năm.

Thông tư còn hướng dẫn mức hỗ trợ về dầu trong năm nay đối với ngư dân là chủ sở hữu tàu đánh bắt hải sản hoặc tàu cung ứng dịch vụ cho hoạt động khai thác hải sản. Nếu tàu hoạt động từ 6 tháng trở lên (đã mua bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm tai nạn thuyền viên, có đăng kiểm, đăng ký lưu hành phương tiện đánh bắt hải sản) được hỗ trợ từ 5 đến 8 triệu đồng cho mỗi chuyến đi đánh bắt hải sản, nhưng tối đa không quá 3 đến 4 lần/năm, tùy theo công suất của tàu.

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ của ngư dân và kết quả thẩm định phải được lập thành văn bản và được lưu giữ tại cơ quan chủ trì thẩm định. Trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện theo qui định, cơ quan thẩm định phải có văn bản thông báo cho ngư dân xin hỗ trợ để tiếp tục bổ sung hoàn thiện../.
dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 280
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn