03/11/2016
Nhà nước tăng hỗ trợ ngư dân, người nghèo

Ngày 18/3/2008, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định về một số chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ thuộc diện chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và ngư dân.
Từ năm 2008 đến 2010, Nhà  nước sẽ hỗ trợ 70 triệu đồng/tàu/năm đối với ngư dân mua mới, đóng mới tàu có công suất từ 90CV trở lên, trang bị máy mới 100%.

Để được hỗ trợ, tàu đóng mới tàu của ngư dân phải đạt các tiêu chuẩn kinh tế-kỹ thuật theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã hoàn thành thủ tục đăng kiểm, đăng ký, có giấy phép khai thác hải sản (đối với tàu đánh bắt hải sản) hoặc giấy đăng ký kinh doanh (đối với tàu làm dịch vụ), đã hoàn thành việc mua bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên. Ngư dân được hỗ trợ phải có địa chỉ cư trú hợp pháp, có hoạt động đánh bắt hải sản được UBND cấp xã, phường, thị trấn xác nhận.

Đối với tàu đánh bắt hải sản có công suất máy từ 40CV trở lên hoặc tàu dịch vụ phục vụ hoạt động khai thác hải sản, hỗ trợ ngư dân thay máy tàu sang loại máy mới tiêu hao ít nhiên liệu hơn với mức hỗ trợ là 10 triệu đồng/máy/năm (đối với máy tàu có công suất từ 40CV đến dưới 90CV) và 18 triệu đồng/máy/năm (đối với máy tàu có công suất từ 90CV trở lên).

Ngoài ra, Nhà nước còn hỗ trợ 30% kinh phí mua bảo hiểm thân tàu và 100% kinh phí mua bảo hiểm tai nạn cho thuyền viên.

Từ năm 2008, Nhà nước còn thực hiện một số chính sách hỗ trợ như cấp bằng tiền tương đương 5 lít dầu hỏa/năm cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ thuộc diện chính sách và hộ nghèo ở những nơi chưa có điện lưới; điều chỉnh mức hỗ trợ mua Bảo hiểm y tế cho người nghèo từ 80.000 đồng/người/năm lên 130.000 đồng/người/năm; đồng thời, hỗ trợ 50% mệnh giá thẻ Bảo hiểm y tế đối với thành viên thuộc hộ cận nghèo tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện./.
dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 322
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn