Sự giám giá này sẽ giúp giảm chi phí sản xuất cho các công ty chế biến như Nisshin Seifun Group Inc và Yamazaki Baking Co, những công ty chế biến bột mỳ lớn nhất Nhật Bản… và có thể sẽ khiến họ giảm giá thành sản phẩm của mình. Đồng thời, giảm giá có thể kích thích người dân Nhật tăng nhu cầu tiêu dùng lúa mỳ trở lại (từ sử dụng gạo).
Bộ Nông nghiệp đánh giá nhu cầu tiêu dùng gạo trong nước tăng 160.000 tấn lên tới 8,53 triệu tấn trong năm tài khóa kết thúc 30/6 so với một năm trước đó - vì trước đó chi phí cho lúa mỳ nhập khẩu tăng đã khiến người dân chuyển sang dùng gạo.
Trong năm tài khóa kết thúc 31/3 này, Nhật đã thu mua tổng 3,57 tấn lúa mỳ đã qua chế biến từ những nhà cung cấp thường xuyên, kém xa với mức thu mua một năm trước đó 5.13 triệu tấn. Giá bán lúa mỳ sẽ giảm còn 64.750 yên (680 đôla)/tấn trong tháng 4 tới, mức giá hiện tại là 76.030 Yên/tấn. Trong năm 2007, Bộ nông nghiệp đã tăng mức giá lên 10% trong tháng 10 sau khi đã tăng trong tháng 4 – lần tăng giá đầu tiên kể từ năm 1983.