03/11/2016
Nhật thu hồi trà Trung Quốc vì chứa thuốc trừ sâu

Ngày 11/12, Công ty thực phẩm Ito En của Nhật Bản đã thu hồi một lượng lớn sản phẩm trà Ô Long Trung Quốc sau khi phát hiện một số hộp có dư lượng thuốc trừ sâu vượt qua giới hạn an toàn thực phẩm của nước này.

Công ty Ito En cho biết, số lượng trà Ô Long bị thu hồi lên tới 400.000 hộp. Họ bắt đầu kiểm tra mẫu trà có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, miền Nam Trung Quốc sau khi một nhà sản xuất trà Nhật Bản khác hồi tháng trước thông báo phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu cao trong trà Trung Quốc.


Mặc dù tiến hành thu hồi diện rộng, song công ty Ito En cũng khẳng định đây không phải là một mối nguy cơ lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Chưa có khiếu nại nào từ người sử dụng về vấn đề trên.


Ito En còn cho biết, loại trà Ô Long này đã đạt tiêu chuẩn kiểm tra an toàn thực phẩm của Trung Quốc và Công ty sẽ cử người sang Trung Quốc tìm hiểu vụ việc.


Trung Quốc đang cố gắng triển khai nhiều biện pháp nghiêm ngặt để xử lý những trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm sau một loạt vụ bê bối gây chấn động mà nghiêm trọng nhất là vụ "sữa bẩn" nhiễm hóa chất công nghiệp melamine hồi năm 2008 - làm ít nhất sáu trẻ tử vong và 300.000 trẻ khác bị ảnh hưởng.


Cũng năm đó, hàng nghìn người tiêu dùng Nhật Bản gặp vấn đề sức khỏe sau khi sử dụng bánh bao Trung Quốc bị nhiễm thuốc trừ sâu.


Năm nay, một nhà sản xuất sữa Trung Quốc cũng bị ngừng hoạt động sau khi có phát hiện thấy một chất gây ung thư trong sữa cho trẻ sơ sinh.


dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 303
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn