00:00 Số lượt truy cập: 3036716

Phát hiện dư lượng chất bị cấm trong thịt lợn, thịt gà 

Được đăng : 03/11/2016

Ngày 17.3, báo cáo của Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) tại hội nghị tổng kết “Năm an toàn vệ sinh nông lâm sản thủy sản” đã nêu lên thực trạng báo động về chất lượng an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp...


Theo đó, trong năm 2008 chỉ có 58% số gia súc, gia cầm giết mổ được kiểm soát chất lượng; nhiều mẫu thịt lợn và thịt gà lấy tại nơi giết mổ, bày bán trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM có khuẩn E.coli vượt giới hạn cho phép, đặc biệt đã phát hiện dư lượng các chất cấm là salbutamol và clenbuterol. Ngoài ra có tới 39,4% mẫu phân bón tại 41 tỉnh thành không đạt chất lượng như công bố, 109/375 mẫu thuốc thú y không đạt chất lượng...

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lương Lê Phương cho rằng việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản và vật tư nông nghiệp thời gian qua mới chỉ là “khuấy nước trên mặt”, ý thức của nông dân về vấn đề này chưa cao, việc xử phạt các vi phạm chưa đủ sức răn đe.