03/11/2016
Philippin: Nuôi ghép cá rô phi và tôm đem lại hiệu quả cao

Người nuôi cá ở tỉnh Ifigao, Philippin, đã tìm ra một phương án mới để tăng thu nhập cho mình. Các hợp tác xã nuôi cá địa phương tin rằng họ có thể tăng gấp đôi thu nhập của mình thông qua nuôi ghép cá rô phi và tôm.

Anh Dario Blance, một nông dân ở Ifugao cho biết, trên thực tế, các hợp tác xã nuôi cá đã thu được kết quả khả quan từ việc nuôi ghép cá rô phi với tôm trong các ao nuôi cá của họ, và điều này đã thu hút số lượng ngày một tăng những người nuôi tham gia vào hoạt động nuôi ghép này.

Sau vụ thu hoạch thành công đầu tiên, anh Blance cho biết, số lượng người nuôi cá rô phi cùng với tôm đã tăng lên do giá trị cao của tôm. Ngoài ra, một người nuôi cá đã thu hoạch được 300 kg tôm với kích cỡ 12 con/kg từ ao nuôi ghép với cá rô phi có diện tích 600 m2, sau khi thả vào ao 2.500 con tôm giống.

Mặc dù tỷ lệ chết vẫn cao, nhưng Phòng Môi trường và Nguồn lợi tự nhiên và các hợp tác xã của tỉnh này đang nỗ lực đưa Ifugao trở thành nhà cung cấp tôm chính ở Cordillera.

Thời gian thu hoạch cả cá rô phi và tôm sẽ mất 5 tháng, nhưng tôm phải được thả trước cá rô phi 2 tuần.

Nuôi ghép tôm đang được tiến hành ở nhiều nước như Thái Lan, Việt Nam, Mêhicô, Mỹ, Ecuađo, Pêru và nhiều khu vực khác của Philippin và phương pháp này hiện đang được nhân rộng trên thế giới do kết quả khả quan.


dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 855
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn