Quy trình - kinh nghiệm
Kỹ thuật nuôi cá sặc rằn

Xin giới thiệu với bà con kỹ thuật nuôi cá sặc rằn.  


Kỹ thuật nuôi cá vược trắng

Cá vược là loài cá có giá trị kinh tế cao, thịt ngon và là mặt hàng xuất khẩu quan trọng. Cá vược có thể nuôi ở cả môi trường nước mặn và nước lợ.  


Kỹ thuật nuôi cá măng

Xin giới thiệu với bà con kỹ thuật nuôi cá măng.  


Điều trị lợn nái chậm động dục

Sau khi cai sữa cho heo con, heo nái có biểu hiện động dục trở lại vào ngày thứ 4 đến ngày thứ 7 (chiếm 85-90%). Nếu 10 ngày sau khi cai sữa heo con mà heo nái không thấy động dục, xem như chậm động dục.  


Kinh nghiệm dùng thuốc kháng sinh trị bệnh gia súc, gia cầm

Dùng thuốc kháng sinh cho gia súc, gia cầm phải có kinh nghiệm đối với mỗi loại sản phẩm của từng hãng sản xuất thì hiệu quả trị bệnh mới cao. Xin giới thiệu kinh nghiệm sử dụng thuốc kháng sinh dùng cho chăn nuôi của một số bà con ở huyện Phú Bình (Thái Nguyên):  


Ninh Bình phát triển 129 ha ớt ngọt

Tuy mới lần đầu đưa vào sản xuất nhưng Ninh Bình đã mạnh dạn phát triển 129 ha ớt ngọt, đặc biệt là tất cả đầu ra cho sản phẩm đều được ký hợp đồng, bao tiêu để xuất khẩu...  


Mượn đất sản xuất vụ đông

Một hình thức mới trong SX nông nghiệp ở HTXNN Đại Lâm, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, đặc biệt trong SX vụ đông là việc mượn đất canh tác để tạo ra những vùng chuyên canh hàng hoá lớn.  


Hơn 20 năm giúp dân xóa đói giảm nghèo

Được thành lập từ ngày 7/3/1985, đến nay qua hơn 20 năm hoạt động, Hội Làm vườn Hà Nội đã góp phần tăng sản phẩm cho xã hội, hộ gia đình, xây dựng một nền nông nghiệp sinh thái bền vững.  


Kỹ thuật đặc thù nuôi lợn sạch bệnh

Từ những con lợn nái khoẻ mạnh người ta mổ lấy lợn con ra (đẻ mổ) và cẩn thận đưa nuôi trong phòng cách ly. Tiếp theo, đàn lợn con được đưa nuôi tiếp ở các trại riêng lẻ, bảo đảm đủ mọi điều kiện cách ly, gây thành những đàn lợn nái sạch bệnh đầu tiên cung cấp con giống sạch bệnh để nhân đàn lợn nái sạch bệnh.  


Chọn nái hậu bị bằng lợn F1

Để đáp ứng nhu cầu phát triển đàn lợn, người chăn nuôi có thể chọn ngay trong đàn lợn thịt F1 đang nuôi của gia đình để tạo nái hậu bị một cách nhanh nhất. Các tiêu chuẩn để chọn:  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn