Quy trình - kinh nghiệm
Kinh nghiệm nuôi cầy hương sinh sản

Nuôi Cầy hương là một nghề mới đem lại lợi nhuận rất cao. Tuy nhiên nếu nuôi cầy hương mà không có kỹ thuật thì rất khó tăng đàn vì cầy hương không sinh sản. Kinh nghiệm nuôi cầy hương sinh sản của một số trang trại như sau:  


KINH NGHIỆM THÂM CANH TỎI TÂY VỤ SỚM

Cây tỏi tây đã được nhiều ở miền bắc hiệu quả kinh tế rất cao nếu trồng được trong vụ sớm. Tỏi tây phát triển thích hợp ở nhiệt độ từ 20- 25oC; hạt tỏi tây nảy mầm cần nhiệt độ thấp (15-17oC). Nếu gặp nhiệt độ cao hạt không nảy mầm, bị thối hạt, gây khó khăn cho cây giống. Để giải quyết 2 vấn đề trên kinh nghiệm của nhà vườn ở Hải Dương đã đúc kết qua nhiều năm trồng tỏi tây như sau.  


Hướng dẫn kỹ thuật trồng Cây Dẻ ván ghép

Cây Dẻ ván ghép là cây thân gỗ đã có từ hàng ngàn năm, được gây trồng để làm lương thực, thực phẩm. Hạt dẻ có hàm lượng tinh bột 40-60%, đường 10-22%, protein 5-11%, chất béo 2-7%, nhiều vitamin A, B1, B2, C và chất khoáng, thơm ngon, bổ dưỡng, có thể ăn thay lương thực hoặc chế biến thành kẹo bánh, bột dinh dưỡng cho người già và trẻ em.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn