Quy trình - kinh nghiệm
Giống keo lưỡi liềm

Sau hơn 10 năm nghiên cứu, xây dựng thành công nhiều mô hình thử nghiệm trên nhiều vùng sinh thái khác nhau của nước ta, đặc biệt là các đồi cát nội đồng và đồi cát di động ở tỉnh Thừa Thiên-Huế, các nhà khoa học Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam phối hợp với Trung tâm giống cây lâm nghiệp thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Thuận và Chi cục lâm nghiệp Thừa Thiên-Huế đưa ra khuyến cáo bà con và các địa phương vùng duyên hải miền Trung nước ta bổ sung vào cơ cấu trồng rừng phòng hộ ven biển giống keo lưỡi liềm được chọn tạo thành công từ nguồn giống nhập nội của Australia.  


Sử dụng phân bón cho cây thanh long

1. Đặc điểm nông học  


Giải pháp kỹ thuật cho trà lúa mùa sớm

Vụ xuân 2011 thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài đến cuối tháng 3, nhiệt độ thấp, ánh sáng ít đã làm lúa xuân sinh trưởng chậm, đẻ nhánh muộn, một số bị nghẹt rễ.  


Tập trung phòng trừ sâu đục thân

Sau nhiều biện pháp kỹ thuật tổng hợp tác động nhằm kích thích lúa nhanh trỗ bông đến nay lúa xuân sớm ở đồng bằng và trung du Bắc bộ đang bắt đầu trỗ tuy nhiên đang bị các loài sâu đục thân gây hại nhất là sâu đục thân năm vạch và cú mèo, một số diện tích lúa bị hại nặng đặc biệt là những giống lúa thơm chất lượng cao. Lúa xuân bị hại vào giai đoạn này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất sau này.  


Giống dưa bở Vàng thơm số 1

Nguồn gốc, đặc điểm:  


Cần chú ý bệnh cháy bìa lá lúa

Bệnh cháy bìa lá (bạc lá lúa) do vi khuẩn Xanthomonas oryzae gây ra. Bệnh có thể phát sinh gây hại trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây lúa. Tuy nhiên, thường gây hại nhiều từ khi lúa đứng cái trở đi.  


Mô hình nuôi chình đạt hiệu quả cao

Năm 2010, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Bình Định xây dựng mô hình nuôi cá chình nước ngọt trong ao đất tại hộ anh Võ Văn Xuân ở xã An Hòa – huyện An Lão. Anh đã cải tạo 500m2 ao trong mảnh đất của mình để chuẩn bị làm ao nuôi theo các bước sau:  


Trị sâu đục cuống để nâng cao năng suất, chất lượng quả vải thiều

Đối với người dân trồng vải vải thiều ở tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lục Ngạn nói riêng, cùng với biện pháp sản xuất vải thiều sạch an -toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, thì trị sâu đục cuống quả vải được coi là một khâu quan trọng nhằm hạn chế quả vải thiều dụng, góp phần quan trọng nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm…  


Kinh nghiệm sản xuất giống cá tràu đen

Hội đồng Khoa học- Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An vừa tổ chức nghiệm thu, đánh giá cao kết quả dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất giống cá tràu đen chất lượng cao phù hợp điều kiện sinh thái tại Nghệ An” của Trung tâm Giống thủy sản Nghệ An và cho phép đưa qui trình sản xuất giống cá tràu đen (cá lóc, cá quả, cá chuối...) của Trung tâm vào áp dụng trong sản xuất đại trà.  


BIỆN PHÁP THÚ Y VỆ SINH PHÒNG BỆNH TRONG CHĂN NUÔI NGAN, VỊT

        Vệ sinh thú y và phòng bệnh là một khâu quan trọng không thể thiếu được trong quá trình chăn nuôi vịt, ngan đảm bảo an toàn cho người sản xuất và đem lại hiệu quả kinh tế cao cho quá trình đầu tư chăn nuôi. Thực tế sản xuất cho thấy khi con giống và thức ăn đã được giải quyết tốt về căn bản thì vệ sinh thú y và phòng bệnh quyết định sự thành bại của nhà chăn nuôi.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn