Quy trình - kinh nghiệm
Nuôi tôm hầm đất

Mô hình nuôi tôm hầm đất (còn gọi là tôm oxy) đang được nông dân vùng U Minh Thượng (Kiên Giang) áp dụng mang lại hiệu quả cao do rút ngắn thời gian thả nuôi, hạn chế thiệt hại khi dịch bệnh xảy ra.  


Bò thịt chỉ nên nuôi tối đa tới 20 tháng tuổi

Nuôi bò thịt ta chỉ nên nuôi tối đa tới 20 tháng tuổi là giết thịt. Lúc này tầm vóc của nó đạt khoảng 70-80% so với bò trưởng thành.  


Ương tôm trước khi thả để nâng cao tỷ lệ sống

Hiện nay đang vào mùa thả tôm giống, tuy công việc cải tạo chuẩn bị ao nuôi khá tốt nhưng vẫn có hiện tượng tôm thả xuống bị chết hoặc bị hao hụt rất lớn.  


Tư vấn chăn nuôi heo thịt hướng nạc

Trong quá trình chăn nuôi lợn hướng nạc, mỗi trang trại chăn nuôi lợn sẽ lựa chọn cho mình cách thức chăn nuôi và loại thức ăn khác nhau.  


Chủ động diệt chuột, bảo vệ lúa

Hiện nay, các trà lúa xuân đang sinh trưởng ở thời kỳ lúa đứng cái làm đòng. Thời kỳ này, chuột phá hoại liên tục, bởi chúng rất thích gặm những ống giòn mới được hình thành trong thân cây.  


Bà con mình nên thử làm kẹo lạc

Mùa này, diện tích trồng lạc (đậu phộng) tăng vì diện tích trồng lúa nhiều nơi thiếu nước nên bà con chuyển sang trồng lạc. Bà con mình thường thu lạc rồi bán thô. Ít người nghĩ tới việc chế biến lạc thành các sản phẩm có giá trị cao hơn.  


Quy trình làm khô cá

Bước 1: Xử lý nguyên liệu  


Trồng kim thanh mai thu nhập cao

Kim thanh mai là cây kiểng bonsai có giá trị nghệ thuật và hiệu quả kinh tế cao vì thời gian trồng ngắn hơn các loại cây kiểng nghệ thuật khác.  


Cá lóc đầu nhím được ưa chuộng

Cá lóc đầu nhím được người nuôi ưa chuộng bởi thịt ngon, bán được giá, ít bị bệnh và dị tật. Việc đầu tư đồng bộ và có sự hỗ trợ của địa phương, doanh nghiệp sẽ phát huy hiệu quả tiềm năng giống cá này.  


Sử dụng hiệu quả men vi sinh trong nuôi tôm

Sử dụng chế phẩm từ vi sinh vật hữu ích là hướng đi có ý nghĩa thực tiễn đối với người nuôi tôm, để bảo vệ môi trường và đảm bảo hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên, việc nhận diện đúng và phương pháp sử dụng khoa học để phát huy tác dụng từng chủng loài vi sinh, mang lại hiệu quả thiết thực là vấn đề cần lưu ý.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn