00:00 Số lượt truy cập: 3067159

Siết chặt quản lý chất lượng thủy sản xuất khẩu sang Nhật Bản 

Được đăng : 03/11/2016
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng của Nhật Bản đã liên tục gửi thông báo về việc phát hiện dư lượng chất kháng sinh trong sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu của nhiều doanh nghiệp Việt .


Trước tình hình vi phạm các quy định an toàn vệ sinh thủy sản của nhiều doanh nghiệp chưa hề thuyên giảm trong khi nguy cơ mất thị trường Nhật Bản ngày càng tăng, ngày 14/12, Bộ Thủy sản đã có Quyết định số 1052/QĐ-BTS, cầu siết chặt việc quản lý chất lượng thủy sản xuất khẩu.

Theo đó, từ ngày 20/12 sẽ thực hiện kiểm tra dư lượng các hoá chất, kháng sinh cấm trong hàng thủy sản xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản, trừ sản phẩm sống.

Cụ thể, sẽ tiến hành kiểm tra 100% các lô hàng tôm, mực của các doanh nghiệp đã được công nhận đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm về chỉ tiêu hoá chất, kháng sinh bị cơ quan thẩm quyền Nhật Bản phát hiện sau ngày 24/11/2006.

Kiểm tra 100% các lô hàng tôm, mực của các doanh nghiệp chưa được công nhận đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm về tất cả các chỉ tiêu hoá chất, kháng sinh bị cơ quan thẩm quyền Nhật Bản phát hiện...

Cục Quản lý chất lượng, An toàn vệ sinh và Thú y thủy sản sẽ thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đối với các lô hàng thuộc diện kiểm tra nếu đạt tiêu chuẩn đồng thời thường xuyên thông báo cho ngành Hải quan danh sách các doanh nghiệp không thuộc diện kiểm tra hoặc phải kiểm tra.