Sức khỏe và đời sống
Chữa bệnh đa nang buồng trứng bằng Đông y

Triệu chứng cơ bản của đa nang buồng trứng là không rụng trứng kéo dài, không đậu thai, bế kinh hoặc kinh loãng và ít hoặc loại hình không rụng trứng do trở ngại về chức năng do gây xuất huyết cổ tử cung. Một số ít người bị bệnh có triệu chứng nam hóa, hai bên buồng trứng có biến đổi thành đa nang hoặc tăng to lên đều được xem là có triệu chứng tổng hợp đa nang buồng trứng. Y học hiện đại gọi là triệu chứng tổng hợp Stein - Leventhal để tỏ sự tôn trọng người đầu tiên chỉ ra triệu chứng của bệnh này (năm 1935).  


Tam thất - Những điều cần biết

Hiện nay, có nhiều người chưa hiểu hết tính năng của tam thất nên đã sử dụng tam thất một cách tùy tiện. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, hợp lý với hiệu quả chữa bệnh cao, cần lưu ý một số điểm.  


Máu cá mập giúp chữa ung thư

Ngoài sụn cá mập đang được dùng làm thuốc chữa nhiều loại bệnh ung thư, các nhà khoa học thuộc Đại học La Trobe ở Melbourne (Australia) vừa phát hiện máu cá mập cũng có thể trở thành một loại “vũ khí” rất mạnh trong cuộc chiến chống ung thư.  


Nhân sâm như con dao hai lưỡi: Những ngộ nhận chết người

Nhiều người không hề biết rằng ngay cả với nhân sâm quý, sử dụng không đúng cách cũng có thể gây chết người  


Bệnh dịch tả ở dê, cừu

Đây là bệnh nhiễm trùng vi-rút ở dê, đôi khi xuất hiện ở cừu.  


Bệnh liên cầu khuẩn ở heo

Bệnh liên cầu khuẩn ở heo (lợn) do vi khuẩn Strepcoccus suis gây nên.  


Giá trị dinh dưỡng của họ đậu

Giá trị dinh dưỡng của các loại đậu vô cùng phong phú. Bạn chỉ cần duy trì hàng ngày ăn các thực phẩm được làm từ đậu thì chỉ cần trong khoảng 2 tuần là cơ thể của bạn đã giảm được khá nhiều hàm lượng mỡ, tăng được khả năng miễn dịch, giảm bớt tỷ lệ bị bệnh.  


Hóa chất thúc chín hoa quả có thể gây thủng ruột

Ethrel được nêu trong bài báo "Quả xanh biến thành quả chín chỉ sau một đêm" là tên thương mại của một chất được đăng ký sử dụng để kích thích ra mủ của cây cao su chứ không phải dùng để dấm, thúc chín hoa quả.  


Chữa chứng ra mồ hôi tay

Theo Y học cổ truyền gọi chứng ra mồ hôi chân và tay do phong thấp gây nên là tình trạng thoát dương khí ra ngoài, do đường dẫn khí ra các thần kinh ở tay, ở chân bị rối loạn hoặc tắc nghẽn. Ngoài ra còn do xúc động về tình chí (tâm lý) như: Tình trạng lo lắng, công việc căng thẳng, xúc động mạnh...  


Hàu chữa đau dạ dày

 Hàu là một loại thực phẩm quý của vùng ven biển, có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn.  


<< < 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn