Sức khỏe và đời sống
Tạo ra giống thuốc lá ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Hàng triệu người trên thế giới hàng năm chết vì bệnh tiểu đường và các căn bệnh liên quan. Chính vì vậy, tìm ra các phương thuốc chữa trị căn bệnh là một thách thức mới của không ít nhà khoa học.  


Cúm A/H1N1 đã vào Việt Nam

Sáng ngày 31/5, Bộ Y tế chính thức công bố trường hợp đầu tiên tại Việt Nam dương tính với cúm A/H1N1. Bệnh nhân là nam sinh viên 23 tuổi, đang học tại Mỹ, về nước qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất và lưu trú tại TP HCM. Sở Y tế khuyến cáo, người dân không tập trung đông người.  


Người nuôi lợn dễ bị điếc trong lúc cho ăn

Trên đây là lời khuyên của các nhà khoa học Anh trong một nghiên cứu gần đây. Trung tâm An toàn Sức khoẻ Anh quốc mới đây cũng đưa ra lời cảnh báo rằng, tiếng ồn từ những con lợn khi chúng đói và hét lên có thể đạt 100 decibels, to hơn cả tiếng ồn của chiếc máy khoan lớn.  


Việt Nam đã có 25 ca dương tính với cúm A/H1N1

22 trường hợp về từ các nước đang có dịch, 3 trường hợp nhiễm bệnh tại Việt Nam do tiếp xúc gần với người nhà về từ nước đang có dịch.  


Bí ngô - thực phẩm và vị thuốc cực tốt trong mùa nóng

Hạt bí ngô có tên khoa học là Semen cucurbitae Moschatae. Đây là loại hạt rất phổ biến ở Việt Nam thường được sấy khô có nhiều chất dinh dưỡng.  


Đậu đen- thuốc kỳ diệu

Đông y cho rằng đậu đen có tính hàn, vị cam (ngọt), sắc đen chứa nhiều nước, có công hiệu minh mục (làm sáng mắt), lợi thủy, bổ gan, bổ thận, nhuận tâm, giải nhiệt, giải độc, thính tai, làm đen tóc, mạnh gân cốt, nhuận tràng, khu phong, hoạt huyết, giảm đau, trừ sưng phù…  


Cacao tốt cho bệnh nhân huyết áp cao

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra trong cacao có chứa những hợp chất làm giãn thành mạch máu giúp điều trị bệnh huyết áp cao.   


Báo động cúm A/H1N1 chính thức lây lan trong cộng đồng

Trước việc xuất hiện các chùm ca bệnh có lượng bệnh nhân lớn, đã có trường hợp lây nhiễm sang người thứ 3, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 22/7, Bộ Y tế thông báo dịch đã chính thức lây lan trong cộng đồng.   


Bổ sung vitamin C - Nhiều chưa hẳn đã tốt!

Vitamin C là một loại vi chất rất cần thiết cho cơ thể, chống oxy hoá tốt và tham gia vào nhiều hoạt động sống quan trọng của cơ thể. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bổ sung càng nhiều vitamin C cho cơ thể thì càng tốt.  


Bài thuốc từ các loại đậu

Có rất nhiều các loại đậu, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ,... ngoài công dụng được sử dụng chế biến thành các món ăn ra, còn được sử dụng thành một số bài thuốc để chữa bệnh:  


<< < 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn