Sức khỏe và đời sống
Bảy thói quen giúp giảm cao huyết áp

Với người cao huyết áp bên cạnh việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân nên ăn nhạt, dùng nhiều cá và rau quả tươi...  


Hoa hiên chữa bệnh

Hoa hiên còn gọi là hoàng hoa, kim trâm thái, huyền thảo, lê-lô, lộc thông. Tên khoa học Hemerocallis fulva L. Cây hoa hiên có thể cho ta các vị thuốc sau đây: rễ hoa hiên - hoàng hoa thái căn - là rễ và thân rễ phơi khô; lá hoa hiên (dùng tươi).  


Bị tiểu đường nên uống cà phê

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy niềm tin của những tín đồ của cà phê là có cơ sở bởi nhờ nó mà họ không bị bệnh tiểu đường dù thuộc nhóm có nguy cơ cao.  


Uống rượu điều độ phòng bệnh đau tim

Theo nghiên cứu của trung tâm y tế Beth Israel Deaconess ở Boston thì những người đàn ông khỏe mạnh uống một hoặc hai ly rượu mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ đau tim.  


Phương pháp mới phát hiện xơ gan

Các nhà khoa học tại Đại học Ghent, Bỉ đã phát triển một phương pháp mới và dễ dàng trong việc chẩn đoán bệnh xơ gan.  


Bệnh từ… muối

Muối giúp tăng hương vị và được sử dụng như một chất để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều muối trong bữa ăn có thể gây ra một số bệnh hoặc làm cho chúng thêm trầm trọng.  


Ăn rau muống chẻ coi chừng xơ gan

Rau muống chẻ thường có mặt trong món rau sống khi bạn ăn bún riêu, bún Huế, bún mọc... Trong loại rau sống này chứa nhiều mầm bệnh nguy hại, nguy hiểm nhất là sán Fasciola hepatica.  


Thực phẩm không nên ăn khi đói

Bạn cho rằng khi đang đói chỉ không nên ăn đồ chua? Điều đó chỉ đúng một phần, bởi có nhiều thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như vải, chuối… nếu bạn ăn khi đói cũng sẽ cảm thấy rất khó chịu, thậm chí ăn nhiều lần như vậy còn ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của bạn.  


Trà xanh - Uống hay không?

Uống trà xanh có thể giúp bạn sống khỏe, sống thọ nhưng uống không đúng cách lại có thể dẫn tới ung thư thực quản hay bệnh máu vón cục, gây tắc nghẽn thành mạch máu…  


Óc và tuỷ có bổ dưỡng?

Nhiều người thường có quan niệm rằng: “Ăn gì thì bổ nấy”. Sự thật lại hoàn toàn ngược lại, đặc biệt là với óc và tủy xương.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn