Cua đồng tên khác: con rốc, điền giải. Tên khoa học: Somanniathelphusa sinensis sinensis H. Milne-Edwards. Bộ phận dùng: Cả con cua. Theo Đông y, cua đồng vị mặn tanh, tính hàn, hơi độc.
Vitamin C còn được gọi là axit ascorbis, được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến trong đời sống hằng ngày, giúp tăng cường và duy trì sức khỏe. Nếu ăn điều độ những thực phẩm giàu vitamin C, ngoài hệ miễn dịch được tăng cường bạn sẽ tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu chế biến và bảo quản không đúng, vitamin C rất hay bị mất đi.
Có hay không những loại thực phẩm các mẹ cần kiêng khem trong thời gian cho con bú?
Dạo này tôi hay bị đau nhức các khớp ngón chân. Đi khám, bác sĩ nói tôi bị bệnh gút. Xin hỏi cơ chế sinh bệnh gút như thế nào và hạn chế dùng thực phẩm gì khi đã mắc bệnh?Anh Trần Văn Thuận (Đông Anh)
Vôi răng là nguyên nhân chính gây viêm nướu, viêm nha chu, khiến hơi thở có mùi hôi... Nên cạo vôi răng 6 tháng một lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng.
Theo nghiên cứu mới được thực hiện do một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế cho thấy, uống ít nhất 2 lần dầu cá tự nhiên trong 1 tuần sẽ giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.
Nhau thai cừu, ngải đắng, lá nha đam lô hội là những dược phẩm được chị em đua nhau săn tìm với mục đích trẻ hóa làn da.
Đu đủ sau khi thu hoạch, được nhỏ một chút dung dịch của Trung Quốc vào phần cuống, chỉ sau 1 ngày quả chín vàng, ruột đỏ rất bắt mắt.
Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm ngày 20-11 cho hay qua kiểm tra 28 mẫu thịt và gan gà nhập lậu mua ngẫu nhiên tại các chợ, có khoảng 40% số mẫu còn dư lượng kháng sinh nhóm Cloramphenicol, loại kháng sinh bị cấm sử dụng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và kháng sinh Tetracyclin.
Trong da người có hàng triệu tuyến sản sinh và tiết ra mồ hôi. Chính các tuyến này bảo vệ cho con người tránh khi thời tiết nóng hoặc khi luyện tập quá sức.