Thời tiết nóng nực mùa hè, cơ thể dễ mệt mỏi. Làm thế nào để bổ sung lượng vitamin C tự nhiên, đáp ứng nhu cầu của cơ thể?
Nghiên cứu do Cibele Crispim tại Đại học liên bang Sao Paulo, Brazil, thực hiện tìm thấy bạn càng tiêu thụ nhiều chất béo mỗi ngày, thì bạn sẽ càng khó có một giấc ngủ ngon.
Tôi rất thích ăn các món ăn được chế biến từ thịt đỏ nhưng cũng lo ngại hàm lượng cholesterol trong máu sẽ tăng lên. Vậy xin cho hỏi liệu có cách nào giúp tôi hạn chế thấp nhất nguy cơ gây hại từ việc ăn các loại thị đỏ hay không? Xin cảm ơn.
Ngày 16/6, BV. Từ Dũ cho biết, trong 100 ca nhiễm trùng ối, xác suất nhiễm E. coli chiếm 35%. Loại vi khuẩn này có thể phóng ra những độc tố, đi vào tim, não, các cơ quan nội tạng khác, gây choáng, nhiễm trùng huyết và tử vong.
Hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến cách giảm béo của thế hệ trẻ Nhật Bản bằng cách ăn rau thơm. Rau thơm trở thành mặt hàng bán chạy ở nước này và trong bất cứ tiệm ăn nào, chúng ta cũng có thể bắt gặp “ngân hàng rau thơm”.
Cây súng có nhiều loại: loại hoa trắng, hoa tím, hoa đỏ... rất đẹp, có thể trồng làm cảnh. Theo bác sĩ Trần Danh Tài - Chủ tịch Hội Đông y Lâm Đồng thì củ súng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, kiện tỳ, sáp tinh, nên được dùng làm thuốc bổ (tỳ, thận), an thần, trị chứng đau lưng, mỏi gối, di - mộng tinh, tiểu nhiều, tiết tả, khí hư, bạch đới...
Từ tháng 03/2008, khu vực ĐBSCL ít nhất đã có 3 người tử vong và gần chục người khác phải nằm viện điều trị dài hạn vì ăn con so (một hải sản cùng loài và có hình thù giống sam biển).
Sau gần 3 tháng tái xuất hiện, đến nay, bệnh tiêu chảy cấp trên địa bàn tỉnh Hà Nam vẫn chưa được ngăn chặn triệt để và tiếp tục có những diễn biến phức tạp hơn. Trong vòng một tháng trở lại đây, số người bệnh đến nhập viện điều trị xấp xỉ 80 người. Chỉ tính trong mấy ngày gần đây, bình quân mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh vẫn có từ 2 đến 3 trường hợp tiêu chảy cấp đến điều trị.
Trong trứng có chứa một lượng lớn cholesterol và nếu như một chế độ ăn uống có nhiều cholesterol độc hại, sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng cholesterol trong máu.
Ở Việt Nam, viêm gan cấp, bán cấp chủ yếu là do virus, tuy có sự khác nhau về tác nhân gây bệnh, dịch tễ học, bệnh học và tiến triển, nhưng trên lâm sàng thường có các triệu chứng và hội chứng tương đối giống nhau.