Sức khỏe và đời sống
Ăn gì để có làn da sáng đẹp?

Hiện nay việc dùng các loại kem dưỡng da trở nên phổ biến, nhưng khá tốn kém, và dễ gây dị ứng đối với những người hay bị mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền mà vẫn cải thiện được làn da, hãy nghĩ đến các loại thực phẩm có khả năng giúp tăng cường độ ẩm cho da, chống nắng, và cả chống lại các nếp nhăn nữa.  


Phát hiện thêm 73 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả

Bộ Y tế ngày 21-8 cho biết, trong một tháng qua cả nước đã ghi nhận thêm 390 trường hợp mắc mới bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm, trong đó 73 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả.  


Những lưu ý khi sử dụng đồ uống lạnh

Khi cơ thể tăng nhiệt, tinh thần thường bất ổn, ăn không ngon… Lúc này, uống 1 cốc nước lạnh không những giải tỏa được cơn khát, cân bằng cơ thể mà còn có lợi cho tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên chú ý những điểm sau:  


Vừng - Vị thuốc ''trường sinh''

Vừng là thức ăn thường dùng, quen thuộc. Trong các cuốn sách Đông y các thời đại thì vừng được gọi là vị thuốc kéo dài tuổi thọ.  


Chế độ ăn tốt cho bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu tuổi thọ Kronos (Mỹ) cho biết một chế độ ăn giàu a-xít béo omega-3 (có nhiều trong cá) có tác dụng cải thiện tình trạng nhạy cảm với insulin và giảm các tác nhân gây viêm sưng ở bệnh nhân tiểu đường.  


Hoa râm bụt: vị thuốc thanh nhiệt

Hoa râm bụt (Hibiscus rosa-sinensis L.) thuộc họ bông (Malvaceae), là một cây cảnh và cây hàng rào phổ biến ở nước ta và nhiều nước nhiệt đới khác.  


Ăn cá béo giúp tăng cường thị lực

Theo một nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí “American Journal of Clinical Nutriton”, ăn cá béo một lần mỗi tuần có thể giúp giảm thoái hoá võng mạc (AMD), một trong những nguyên nhân chính liên quan đến chứng suy giảm thị lực và mù loà ở người có tuổi ở những nước phương tây và là nguyên nhân lớn thứ ba của bệnh mù loà trên toàn thế giới.  


Nguồn dinh dưỡng từ bí đỏ

Bí đỏ là một loại quả rẻ tiền nhưng lại có giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Vì vậy, người Nhật Bản luôn coi nó là một trong những món ăn trường sinh bất lão bên cạnh hải sản, tảo biển, rau sống, trứng và đậu nành.  


Chẩn đoán hội chứng Down trong thai bằng... máu của bố, mẹ

Không cần chọc hút nước ối, sinh thiết gai nhau (thủ thuật dễ gây sảy thai) mà vẫn cho kết quả chính xác chỉ sau 10 giờ. Quy trình chẩn đoán Down bằng phương pháp phân tử lần đầu tiên được đưa vào một nghiên cứu và có thể triển khai trong quý I/2009.  


Vắc xin ung thư: Từ ý tưởng đến hiện thực

Mười năm trở lại đây người ta thường nói đến vắc xin ung thư. Việc chế tạo dựa theo nguyên lý nào, đã đi đến đâu? Có khả năng sản xuất thành công vắc xin phòng ung thư hay không?  


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn