03/11/2016
Thái Lan cảnh báo cúm gia cầm bùng phát tại các vùng lũ

Do ảnh hưởng của các cơn bão mới xảy ra trong khu vực Đông Nam á, hiện một số nơi ở thủ đô Bangkok và các địa phương của Thái Lan đang phải đối phó với lũ lụt và nguy cơ lũ lụt trên diện rộng. Trước thực trạng này, cơ quan chăn nuôi và thú y của Thái Lan đã lên tiếng cảnh bảo các chủ trang trại nuôi gia cầm và nông dân ở các vùng lũ lụt cần cảnh giác cao, đề phòng nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm
Theo ông Yukhon Limlamthong, người đứng đầu Cục Chăn nuôi và Thú y Thái Lan, mặc dù chưa có dấu hiệu tái bùng phát cúm gia cầm, nhưng khí hậu lạnh: độ ẩm cao tại những vùng lũ lụt và việc các đàn chim hoang dã di cư tránh bão lụt… là những nguy cơ cao đe doạ làm bùng phát cúm gia cầm. Cục Chăn nuôi và thú y Thái Lan yêu cầu mọi người dân khi phát hiện gia cầm chết không rõ nguyên nhân phải thông báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Đồng thời yêu cầu người dân không sử dụng thịt gia cầm bị chết làm thức ăn và sẽ phạt tiền những nông dân cố tình giấu gia cầm bị bệnh. Ông Yukhon Limlamthong cho biết, cơ quan này sẽ phối hợp với chính quyền địa phương mở một chiến dịch diệt khuẩn tại các vùng lũ lụt trong toàn quốc vào tháng 11 tới. Hiện các chuyên gia y tế và vệ sinh cộng đồng ở thủ đô Bangkok đã được cử đến những địa phương nằm trong vùng lũ để giúp người dân đối phó với những căn bệnh từ người và động vật nuôi có thể xảy ra trong điều kiện môi trường như hiện nay.

Trước đó, ngày 26-9, Bộ Y tế Thái Lan xác nhận ca tử vong thứ ba do cúm gia cầm trong năm 2006, nâng tổng số người thiệt mạng vì dịch bệnh này ở Thái Lan lên 17 người. Bệnh nhân nói trên qua đời hôm 10-8 tại một bệnh viện ở Đông Bắc Thái Lan, giáp biên giới với Lào. Kết quả xét nghiệm được tiến hành ở trong nước cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này phản ứng dương tính với virút H5N1. Từ khi cúm gia cầm bùng phát tại Thái Lan cuối năm 2003, nước này đã có 25 trường hợp nhiễm virút H5N1.

Ngoài Thái Lan, hiện nay một số nước trong khu vực Đông Nam á như Philippines, Indonesia cũng đang gấp rút tăng cường các biện pháp phòng tránh cúm gia cầm có thể tái bùng phát từ những đàn chim di trú do bão.
dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 97
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn