Dịp nghỉ lễ vừa qua, giá thủy hải sản tăng đột biến trên thị trường tỉnh Thanh Hoá. Tại các chợ đầu mối thuộc thị xã Sầm Sơn và Thành phố Thanh Hoá, giá nhiều loại hải sản cao cấp như tôm, cua, mực tăng từ 20% đến 40% so với ngày thường.
Tại các chợ Điện Biên, Vườn Hoa, Rau quả thực phẩm (Thành phố Thanh Hoá) giá mực tươi dao động từ 60.000đ- 90.000đ/kg, tăng từ 20.000đ- 30.000đ/kg. Cá thu tươi, nướng tuỳ loại ở mức 50.000đ-80.000đ/kg. Tôm biển loại to có giá 170.000đ- 220.000đ/kg. Ghẹ tuỳ loại từ 65.000đ-100.000đ/kg. Cua biển 170.000đ-200.000đ/kg, tăng 50.000đ- 80.000đ/kg. Các loại thuỷ sản nước ngọt như các chép to, cá quả, ếch đồng cũng tăng giá từ 10.000đ-30.000đ/kg. Mặc dù giá tăng cao nhưng do nhu cầu của người dân lớn nên các loại thuỷ hải sản luôn “cháy” hàng.
Theo các chủ hàng, giá hải sản tăng cao là do nhu cầu tiêu dùng của nhân trong dịp nghỉ lễ tăng mạnh, mặt khác đây cũng là dịp khai trương mùa du lịch nên lượng du khách vào Thanh Hoá rất đông.