Thành tựu KH&CN
Điều khiển hoa lan nở trong ống nghiệm

Ngày 1-12, Phân viện Sinh học Đà Lạt cho biết sau quá trình nghiên cứu công phu, những đóa hoa lan đầu tiên đã được điều khiển nở trong ống nghiệm. Đề tài nghiên cứu này do cử nhân Vũ Quốc Luận thực hiện với sự hướng dẫn của TS Dương Tấn Nhựt - Phân viện phó Phân viện Sinh học Đà Lạt.  


Hoa lan nở trong ống nghiệm

Những đóa hoa lan đầu tiên đã được điều khiển nở trong ống nghiệm. Đây là kết quả nghiên cứu mới của Phân viện Sinh học Đà Lạt, Lâm Đồng.  


An Giang: Máy cấy lúa giúp giảm giá thành sản xuất và xuống giống kịp thời

Máy cấy lúa của Viện Cơ điện - Công nghệ sau thu hoạch (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) công suất 8 giờ/ha, bằng 20 thợ cấy giỏi và tiết kiệm từ 90 đến 120 kg lúa giống/ha, giá 24,5 triệu đồng/máy.  


Có thể sản xuất cá rô đồng toàn cái

Những năm gần đây cá rô đồng được sinh sản nhân tạo nên việc tự sản xuất hoặc mua giống để nuôi không có khó khăn. Tuy nhiên, sau 4 - 6 tháng nuôi, lúc thu hoạch, cá đực với số lượng chiếm hơn 50%, có kích thước và thể trọng chỉ xấp xỉ bằng một nửa cá cái. Vì thế, nhiều nhà sản xuất đặt vấn đề sản xuất giống toàn cá cái để nuôi thịt.  


Cúm gia cầm đe dọa 'tấn công' miền Bắc

Chiều 26/12, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Đào Duy Tâm, thừa nhận, nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm ở thủ đô rất cao. Trong khi, đề án giết mổ tập trung vẫn dậm chân tại chỗ.  


Tạo giống huệ sạch bệnh

Đầu tháng 12/2006, một giống huệ sạch bệnh từ phòng thí nghiệm của trường Đại học Cần Thơ đã cho hoa đảm bảo chất lượng.  


Sản xuất thành công giống trai ngọc nữ

Nguồn tin Bộ Thuỷ sản ngày 3.1 cho hay, Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1 vừa nghiên cứu, sản xuất thành công giống trai ngọc nữ và hiện đang cho sản xuất số lượng lớn tại trại giống Cát Bà.  


Người trồng hoa có hi vọng mới!

Một bình nuôi cấy 20 lít chỉ sau 1-2 tháng có thể sản xuất được 10.000 cây giống hoa lily; thời gian sản xuất giống lan hồ điệp chỉ mất sáu tháng thay vì cả năm. Những kết quả nghiên cứu này đã mang đến hi vọng mới cho những người trồng hoa, yêu hoa...  


Sản xuất thành công giống trai Ngọc nữ

Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1 đã sản xuất thành công giống trai Ngọc nữ (tên khoa học pteria penguin) - một trong ba loại trai lấy ngọc quý hiếm ở Việt Nam, tại trại giống Cát Bà (Hải Phòng).  


Dùng nấm mốc và mùn mía sản xuất phân sinh học dễ tan

Nhóm các giảng viên Trường Đại học Cần Thơ đã nghiên cứu sản xuất thành công phân lân sinh học dễ tan từ các loại nấm mốc và mùn mía - phế phẩm của các nhà máy đường.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn