Sau một thời gian "khủng hoảng" do ảnh hưởng từ thông tin các dịch bệnh ở lợn, những ngày gần đây, thị trường thịt lợn tại một số địa bàn đã bắt đầu hồi phục trở lại, giá tăng.
Tại Hà Nội, một tuần trở lại đây thị trường thịt lợn đã "ấm" lại. Tại các chợ lớn như chợ Hôm, chợ Hàng Bè, Hàng Da…, lượng tiêu thụ thịt lợn tăng trở lại gần bằng mức tiêu thụ thịt lợn thời điểm chưa bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Giá thịt lợn các loại cũng tăng, giá thịt thăn ở mức 50.000- 55.000 đồng/kg, thịt mông sấn 40.000- 45.000 đồng/kg, thịt rọi 40.000 đồng/kg…, tăng trung bình 5.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 8. Theo các tiểu thương, người tiêu dùng đã không còn e ngại nhiều khi mua thịt lợn như trước đây.
Tại các chợ trung tâm thành phố Bắc Ninh thịt lợn có mức tăng giá cao nhất trong số các mặt hàng thực phẩm. Chỉ trong vòng 1 tháng giá thịt lợn đã tăng trên 10%. Thịt mông sấn hiện ở mức 40.000 đồng/kg, thịt thăn 50.000 đồng/kg. Nhiều chủ kinh doanh thịt lợn ở các chợ Cầu Kim, Thị Cầu, Suối Hoa... cho biết, mặc dù giá thịt lợn tăng cao nhưng sức tiêu thụ vẫn chậm. Giá thịt lợn tăng là do nguồn cung khan hiếm, giá mua lợn hơi đã tăng gấp 1,2 đến 1,5 lần.
Tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tình hình buôn bán thịt lợn ở các chợ đầu mối cũng đang bình ổn trở lại, giá tăng lên. Thịt lợn hơi tăng 4000- 5000 đồng/kg lên khoảng 25.000 đồng/kg, thịt lợn đùi ở mức 42.000 đồng/kg và thịt ba rọi là 40.000 đồng/kg. Các tiểu thương ở chợ Biên Hòa, chợ Tân Hiệp, chợ Sặt cho biết: một số doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã quay lại đặt thịt lợn cho bữa ăn của công nhân lao động. Giá thịt lợn tăng trở lại là tín hiệu vui đối với người chăn nuôi ở Đồng Nai bởi hiện nay Đồng Nai là tỉnh có đàn lợn lớn nhất các tỉnh Nam bộ với hơn 1,1 triệu con, cung cấp một lượng thịt dồi dào cho thành phố Hồ Chí Minh và các khu công nghiệp trong vùng.