03/11/2016
Thịt chó nhiễm khuẩn tả do bị ngâm xuống ao

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nhân viên y tế đã phát hiện một số mẫu thịt chó nhiễm khuẩn tả do bị ngâm xuống ao làng.
 

Đó chính là “bí quyết” của không ít hộ kinh doanh hoặc làng nghề chuyên cung cấp thịt chó cho Hà Nội và các khu vực lân cận thành phố.

Theo tiết lộ của những người làm nghề nhiều năm, thịt chó đã sơ chế sẽ nở ra, tăng trọng lượng, đẹp “mã” nhờ được ngâm dưới ao vài ngày.

Ông Tuấn cho rằng, đây chính là một trong những nguyên nhân vì sao khi các đợt dịch tả diễn ra, thịt chó luôn là thực phẩm chứa nguồn lây bệnh.

Gần đây nhất, Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư đã phát hiện ra phẩy khuẩn tả khi xét nghiệm một số mẫu thịt chó sống, trong đó có mẫu tại nhà hàng Lá Cọ, quận Cầu Giấy và mẫu thịt chó chín tại nhà hàng Anh Tú, đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai và cửa hàng thịt chó tại chợ Khương Trung, quận Thanh Xuân - Hà Nội.

Hiện nay, dịch tiêu chảy cấp đã có dấu hiệu quay lại, Bộ Y tế vẫn đưa ra khuyến cáo: người dân cần thực hiện tốt quy định ăn chín, uống sôi, rửa tay bằng xà phòng.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, do địa bàn thành phố đã phát triển đến trên 3.000km2 nên vấn đề quản lý ATVSTP sẽ gặp phải nhiều khó khăn, do ý thức của người dân từng khu vực chưa đồng đều. Đặc biệt, tại khu vực phía tây thành phố (Hà Tây cũ), vẫn còn một số làng nghề sản xuất thực phẩm chưa đạt chuẩn quy định.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 191
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn