Tuy nhiên người dân vẫn lao đao vì thua lỗ do giá thức ăn tăng, trong khi giá tôm lại hạ thấp chưa từng có: 1kg tôm 20-30 con chỉ khoảng 100.000 đồng/kg (năm 2007 khoảng 140.000 đồng); tôm 40-50 con từ 60.000-70.000 đồng (năm 2007 khoảng 90.000 đồng); tôm 80-100 con từ 40.000-50.000 đồng/kg (năm 2007 từ 50.000-70.000 đồng)…
Một nhà quản lý ngành thủy sản cho hay tỉnh Thừa Thiên - Huế hiện chỉ có hai cơ sở chế biến tôm với số lượng thu mua rất hạn chế, khiến phần lớn lượng tôm còn lại, ngư dân buộc phải bán thông qua tư thương ở thị trường tự do và bị ép giá, đẩy giá tôm xuống quá thấp.
Được biết năm 2008 toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có hơn 2.000 hộ dân nuôi trồng khoảng 2.200ha tôm, phần lớn trong số đó đều vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh với tổng số dư nợ hiện tại lên đến hơn 60 tỉ đồng. Với vụ tôm được mùa nhưng giá hạ, tình hình trả nợ ngân hàng được nhận định không khả quan.