Nông dân huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) này đang thu hoạch hơn 1.000 ha thanh long xông đèn trái vụ (trong số 2.200 ha thanh long của huyện), năng suất 15 tấn/vụ/ha.
Giá bán tại vườn 8.000 đồng/kg, cao gấp đôi mùa thuận, nông dân rất phấn khởi. Thanh long chủ yếu trồng tập trung ở các xã Quơn Long, Thanh Bình, Tân Thuận Bình, Đăng Hưng Phước, Mỹ Tịnh An… ruột trắng, ngon có tiếng vì độ brix cao đến 14-15, được thị trường ưa chuộng. Bà con đã áp dụng xông đèn, xử lý ra hoa trái vụ, kỹ thuật bón phân theo phương pháp "sạch" và đảm bảo chuẩn xuất khẩu.
Thanh long của Chợ Gạo tiêu thụ ở TP. Hồ Chí Minh được chất lên xe tải, chuyển đến các chợ đầu mối ngay trong đêm để sáng hôm sau bán lẻ tại các chợ nhỏ ở nội, ngoại thành. Ngoài ra, thanh long tiêu thụ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và Nhà máy ép nước trái cây (Công ty cổ phần Rau quả Tiền Giang). Thanh long Chợ Gạo xử lý ozon và phun chế phẩm GA3 giữ cho quả tươi lâu. Với cách thức xử lý như trên, thanh long được bảo quản 45 ngày, thời gian kịp để xuất sang các nước. Nhờ thị trường thụ luôn rộng mở, người trồng thanh long Chợ Gạo có mức lãi từ 80 - 100 triệu đồng/ha/năm. Đây là loại quả đặc sản của huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam (Bộ Khoa học - Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hoá.