03/11/2016
Tiền Giang nhân giống thành công cua đinh

Lần đầu tiên tại Tiền Giang, anh Nguyễn Văn Ka, cư ngụ tại thị trấn Cái Bè nuôi và nhân thành công cua đinh giống trong môi trường nuôi nhốt, góp phần khôi phục loài đặc sản có giá trị kinh tế cao. Hiện anh có hai ao nuôi 350 con cua đinh, trong đó có 150 con cua đinh trọng lượng từ 3 đến 10 kg/con có thể sinh sản. Số còn lại là cua đinh giống trọng lượng 2 đến 3 gr/con.

Anh Ka dựa theo tập quán trên theo dõi cua đinh đẻ thu lấy trứng và ấp nhân tạo với tỷ lệ nở khá cao, khoảng 37%. Cua đinh thả nuôi trong ao được cho ăn cá biển hoặc cá đồng mua ngoài chợ thị trấn. Thỉnh thoảng cho ăn thêm một ít thức ăn phụ khác như cơm nguội. Mùa sinh đẻ trong năm 2006, anh thu và ấp 800 trứng cua đinh thì nở được 300 con. Số cua đinh con này đang được chăm sóc và phát triển tốt, tăng trọng nhanh. Từ thành công trên, anh đang hoàn chỉnh qui trình cho đẻ, ấp nở và ương dưỡng để có nguồn con giống cung cấp cho nhu cầu nuôi cua đinh trong tương lai.
dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 1310
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn