Tin địa phương
KHÁNH HÒA: NÔNG DÂN MÊ GIỐNG XOÀI ÚC

Những năm trở đây, trên địa bàn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà được xem là thủ phủ của giống xoài Úc. Nhiều hộ nông dân tại đã mạnh dạn chuyển đổi các giống xoài truyền thống tứ quý, bồ trắng, hòa lộc, Đài Loan,… sang trồng giống xoài R2E2 (hay còn gọi là xoài Úc). Nhờ đó đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt; lợi nhuận mang lại từ xây xoài Úc cho các hộ nông dân hàng trăm triệu đồng/ha/ năm. Với diện tích toàn huyện đạt trên 4.700 ha, trong đó xoài Úc chiếm trên 70%, nông dân trồng tập trung chủ yếu tại xã Cam Hòa, Cam Hải Tây, Cam Thành Bắc, Cam Hiệp Bắc, Cam Tân và thị trấn Cam Đức.  


Hậu Giang: Tăng cường hỗ trợ nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu và giảm nghèo bền vững

Trong những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” doTrung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động đã được HND tỉnh Hậu Giang thực hiện hiệu quả trong việc giảm số hội viên nghèo, tăng số hộ khá, giàu, từng bước hình thành các vùng sản xuất chuyên canh quy mô lớn và chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để đạt được kết quả đó, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã phối hợp với các ngành, doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ, cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; tăng cường công tác vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân.  


Bình Dương: Áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, đến nay, toàn tỉnh đã ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng 2.754,7 ha. Từ những mô hình trên đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất, trong đó có một số mô hình ứng dụng công nghệ cao đạt trên 01 tỷ đồng/ha.  


Hậu Giang: Phong trào xây dựng nông thôn mới với số tiền 242,5 tỷ đồng

Trong những năm qua, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động hiệu quả cán bộ, hội viên nông dân phát huy vai trò “chủ thể” và trách nhiệm, quyền lợi của mình đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng nông thôn mới.  


Thái Bình: 43 cơ sở chăn nuôi lợn được chứng nhận an toàn dịch bệnh

Sáng ngày 13/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại giới thiệu sản phẩm chăn nuôi theo chuỗi bảo đảm an toàn dịch bệnh tại Thái Bình.  


Tiềm năng kinh tế từ trồng chè dưới tán hồi

Mô hình trồng chè dưới tán hồi của người dân xã Tô Hiệu, huyện Bình Gia (tỉnh Lạng Sơn) đang là hướng phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.  


Nông dân Việt Nam và Hà Lan tập huấn kỹ thuật chăn nuôi bò sữa

Từ ngày 26/11 đến ngày 07/12/2018, tổ chức Phát triển Nông nghiệp Hà Lan (Agriterra) phối hợp cùng FrieslandCampina tổ chức các buổi giao lưu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chăn nuôi bò sữa giữa nông dân Hà Lan và các nông dân Việt Nam. Chương trình tập huấn sẽ tập trung tại các vùng có ngành chăn nuôi bò sữa phát triển như Củ Chi, Long An, Vĩnh Phúc.  


Ninh Bình: Gắn biển và trao giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất mắm tép an toàn

Sáng 6/12/2018, Hội Nông dân tỉnh Nnh Bình đã tổ chức gắn biển mô hình sản xuất mắn tép an toàn và trao Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 3 cơ sở sản xuất: Cơ sở sản xuất mắn tép Thanh Toan, cơ sở sản xuất mắm tép Bà Thiều và cơ sở sản xuất mắm tép Bà Thu tại thị trấn Me, huyện Gia Viễn.  


Xã Hiệp Thạnh (TX Duyên Hải, Trà Vinh): Tập huấn 215 cuộc chuyển giao khoa học kỹ thuật, quản lý dịch hại trên cây trồng, vật nuôi

Trong nhiệm kỳ vừa qua, xác định ngành nông nghiệp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Hội Nông dân xã đã phối hợp với các ngành có liên quan, tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, mở các lớp tập huấn truyền đạt các kiến thức, cơ cấu lại các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát huy vai trò chủ thể của người nông dân.  


Tây Ninh sử dụng 160 ha đất để nhân giống mì sạch bệnh cung cấp cho nông dân

Vụ đông xuân 2018-2019 này, Tây Ninh sử dụng 160 ha đất công tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) để triển khai mô hình sản xuất thử nghiệm giống khoai mì sạch bệnh, nhằm cung cấp nguồn giống cho người dân sản xuất.  


1 2 3 4 5 6 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn