Tin địa phương
HND Vĩnh Phúc tích cực với công tác xây dựng mô hình, dự án khoa học công nghệ

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc có lợi thế rất lớn để phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cung cấp cho thị trường rộng lớn này. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là mục tiêu mà Vĩnh Phúc hướng đến nhằm tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp của địa phương. Trong đó, Hội Nông dân tỉnh cũng đã tích cực triển khai thực hiện chương trình.  


Cả tỉnh Nghệ An chỉ có 7 chuỗi liên kết chăn nuôi

Nghệ An hiện có 7 công ty liên kết với 156 hộ nông dân chăn nuôi theo chuỗi liên kết khép kín: bò sữa, lợn thịt, lợn giống, gà, vịt. Hình thức liên kết chăn nuôi hiện đang duy trì ổn định.  


Hỗ trợ người chăn nuôi ổn định sản xuất

Theo dự báo các ngành chức năng, từ nay đến cuối năm, giá lợn thịt có thể nhúc nhích tăng vài giá. Tuy nhiên, trước những khó khăn kéo dài của người chăn nuôi, để duy trì sản xuất, bảo đảm nguồn cung thịt lợn trong dịp cuối năm và dịp Tết, cần nhiều động thái tích cực hỗ trợ từ nhiều phía.  


Doanh nghiệp, nông dân ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê

Để đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường, và người tiêu dùng, hiện nay nhiều nông dân, doanh nghiệp đã chú trọng khâu thu hoạch, bảo quản, chế biến cà phê để nâng cao chất lượng sản phẩm.  


Hậu Giang: Phát triển lúa gạo bền vững

Nhằm tạo đầu ra ổn định cho mặt hàng chủ lực của tỉnh Hậu Giang là cây lúa, thời gian qua, Hậu Giang đã đẩy mạnh các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất lúa gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm cho nông dân và đang mang lại nhiều hiệu quả.  


Xã Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình): Phát triển mô hình nuôi hươu sao

Nuôi hươu sao lấy nhung đối với người dân huyện Quảng Ninh nói chung và xã Duy Ninh nói riêng không còn là mô hình mới. Đối tượng vật nuôi này đã xuất hiện trên địa bàn huyện cách đây hơn 20 năm. Cùng với thời gian, mô hình cũng đã có những thăng trầm và đến nay, Duy Ninh là địa phương duy trì, nhân rộng hiệu quả mô hình.  


Cát Tiên nỗ lực phát triển vùng nguyên liệu diệp hạ châu

Mỗi hecta diệp hạ châu cho thu nhập từ 150-170 triệu đồng/vụ. Hiệu quả hơn nhiều so với các loại cây trồng khác, nên nếu có đầu ra, diện tích sản xuất diệp hạ châu ở Cát Tiên có thể tăng gấp nhiều lần hiện nay.  


Liên kết nuôi thỏ thương phẩm ở Lương Tài

Với đầu ra ổn định, hiệu quả kinh tế cao, nuôi thỏ thương phẩm đang được Hội Nông dân (HND) huyện Lương Tài đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn hội viên phát triển.  


Gừng Tân Sơn xuất ngoại

Chẳng ai nghĩ những củ gừng ở bản đồng bào Dao tại Tân Sơn (Chợ Mới) có thể được xuất khẩu sang Nhật Bản thậm chí cả những nước xa xôi tận vùng Trung Đông. Thế nhưng vài năm gần đây điều đó đã trở thành hiện thực.  


Huyện Đất Đỏ: Kiểm soát tăng đàn thủy cầm, tránh cung vượt cầu

Từ đầu năm 2017 đến nay, đàn thủy cầm trên địa bàn tỉnh tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2016, trong đó huyện Đất Đỏ là địa bàn tăng nhiều nhất. Việc tăng đàn thủy cầm trên địa bàn huyện đã phá vỡ quy hoạch chăn nuôi của tỉnh nói chung và huyện Đất Đỏ nói riêng, đồng thời ảnh hưởng đến môi trường sống. Huyện Đất Đỏ đã đưa ra nhiều giải pháp để kiểm soát việc tăng đàn và quản lý môi trường nuôi.  


1 2 3 4 5 6 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn