Tin địa phương
Bình Định: Kinh tế biển được đẩy mạnh phát triển

Thời gian qua, tỉnh Bình Định đã thực hiện các giải pháp đồng bộ từ khai thác đến chế biến hải sản xuất khẩu cũng như phục vụ nội địa, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển.  


Hậu Giang: Tuyên truyền thông tin khoa học công nghệ rộng rãi đến nông dân

Trong năm 2018, Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã phối hợp chặt chẽ trong việc chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ cho nông dân, đồng thời phối hợp xây dựng các mô hình trình diễn về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật hiệu quả vào sản xuất đời sống thông qua triển khai các mô hình đến từng hộ dân.  


Lâm Đồng: Di Linh đạt mức thu nhập bình quân 132 triệu đồng/ha

Theo báo cáo tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 5/8/2008, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 10 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) hiện đã đạt được mức thu nhập bình quân mỗi năm là 132 triệu đồng/ha diện tích đất canh tác, tăng hơn 83 triệu đồng/ha so với 10 năm trước đây (2008).  


Tây Ninh: Ưu tiên phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Thời gian qua, tỉnh Tây Ninh đã xây dựng đề án chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp để nghiên cứu, đánh giá lại sản xuất; trong đó, xác định loại cây trồng có lợi thế để duy trì, mở rộng diện tích và có giải pháp khuyến khích. Đặc biệt, tỉnh chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao.  


Thanh Hóa: Tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo hội viên, nông dân về vai trò của khoa học công nghệ

Trong năm 2018, các cấp Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về vai trò của khoa học công nghệ trong sản xuất và đời sống của nông dân.  


Điện Biên: Tạo vốn vay sản xuất trên 59 tỷ đồng với 2.055 hộ vay

Trong quý III/2018, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo các cấp Hội tập trung thực hiện đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phát triển sâu, rộng và hiệu quả, tổ chức vận động nông dân phát triển kinh tế gắn với chương trình, dự án hỗ trợ của tỉnh và dự án mô hình hỗ trợ nông dân mở rộng các ngành nghề sản xuất và kinh doanh.  


Cao Bằng: Chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển

Trong quý III/2018, các cấp Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đã tích cực chỉ đạo, vận động hội viên nông dân trồng và chăm sóc vụ mùa, phát triển chăn nuôi.  


HND Cao Bằng: tổ chức 6 lớp tập huấn, hướng dẫn khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân

Trong quý III/2018, các cấp Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng đã tích cực tổ chức các hoạt động, phong trào nông dân.  


Bà Rịa - Vũng Tàu: Muối trong vụ được tiêu thụ thuận lợi

Trong 9 tháng đầu năm 2018, việc sản xuất nông nghiệp của nông dân trên địa bàn tỉnh thuận lợi, nhờ diễn biến thời tiết tốt.  


Hòa Bình: Sản xuất nông, lâm nghiệp đạt hiệu quả

Trong 9 tháng đầu năm 2018, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục ổn định và tăng trưởng, sản xuất nông, lâm nghiệp đạt hiệu quả.  


<< < 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn