Tin địa phương
Quảng Ninh (Quảng Bình): Tăng cường phòng, chống dịch bệnh tôm nuôi

Vụ nuôi tôm mặn lợ năm 2018, toàn huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã thả nuôi được trên 110ha ao hồ, trong đó có hơn 80 ha ao hồ nuôi tôm nước lợ ven sông, tập trung chủ yếu ở các xã Võ Ninh, Hàm Ninh, Hải Ninh... Thời gian qua, do thời tiết và môi trường nước thay đổi thất thường, xã Võ Ninh đã xuất hiện cục bộ một số dịch bệnh đối với tôm nuôi, như: bệnh đốm trắng, bệnh hoại tử cơ quan tạo máu và cơ quan mô.  


Đồng Tháp: Khuyến khích hội viên, nông dân ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất

Thời gian qua, trong công tác tuyên truyền, vận động, Hội Nông dân các cấp luôn khuyến khích hội viên, nông dân tìm tòi, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất.   


Hiệu quả cao khi trồng lúa hữu cơ sinh học

Vụ đông xuân 2017-2018, ngành nông nghiệp huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) đã vận động các hộ dân tham gia mô hình sản xuất lúa hữu cơ sinh học để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng lợi nhuận, bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân.  


Bình Thuận: Một năm kém vui với người nuôi thủy sản lồng bè ở Phú Quý

Năm 2017, mặc dù sản lượng khai thác hải sản ở Phú Quý, tỉnh Bình Thuận tiếp tục tăng, nhưng đối với người nuôi thủy sản lồng bè ở huyện thì đây lại là một năm đầy biến cố.  


Đà Nẵng khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Nhằm khuyến khích đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hình thành các vùng, dự án quy mô lớn sản xuất nông sản chất lượng, có sức cạnh tranh cao, TP Ðà Nẵng quyết định hỗ trợ 50% chi phí cho mỗi dự án. Trong đó, hỗ trợ giải phóng mặt bằng không quá ba tỷ đồng; đầu tư hạ tầng cơ sở sản xuất không quá hai tỷ đồng; đầu tư sản xuất rau, hoa, cây ăn quả không quá một tỷ đồng.  


Hương Sơn (Hà Tĩnh): Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Từ một tỉnh nghèo với xuất phát điểm thấp, những năm gần đây, Hà Tĩnh vượt lên trở thành điểm sáng nông thôn mới của cả nước. Vai trò lãnh đạo, những chủ trương đúng đắn của các cấp ủy đảng đã huy động được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân vào cuộc đồng bộ, quyết liệt với những giải pháp, cách làm bài bản, sáng tạo. Đây chính là yếu tố dẫn đến mọi thành công, là bài học kinh nghiệm to lớn từ thực tiễn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng tại Hà Tĩnh, trong đó có huyện Hương Sơn.  


Doanh nghiệp, nông dân ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê

Để đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường, và người tiêu dùng, hiện nay nhiều nông dân, doanh nghiệp đã chú trọng khâu thu hoạch, bảo quản, chế biến cà phê để nâng cao chất lượng sản phẩm.  


Hỗ trợ người chăn nuôi ổn định sản xuất

Theo dự báo các ngành chức năng, từ nay đến cuối năm, giá lợn thịt có thể nhúc nhích tăng vài giá. Tuy nhiên, trước những khó khăn kéo dài của người chăn nuôi, để duy trì sản xuất, bảo đảm nguồn cung thịt lợn trong dịp cuối năm và dịp Tết, cần nhiều động thái tích cực hỗ trợ từ nhiều phía.  


Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Điều tra, khảo sát, hỗ trợ nông dân nuôi tôm tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện Kế hoạch của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc điều tra thực trạng, kiến nghị giải pháp xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong việc nuôi trồng một số loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng Sông Cửu Long, trong tháng 12/2017, đoàn công tác của Trung ương Hội do đồng chí Ngô Văn Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên huấn làm trưởng đoàn đã đến 2 xã Vĩnh Hậu và Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu để triển khai kế hoạch khảo sát, điều tra thực trạng, kiến nghị giải pháp xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sinh học trong việc nuôi trồng một số loài thủy sản.  


Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các điểm kinh doanh cây mì giống

Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật Tây Ninh vừa phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch khảm lá mì huyện Tân Châu tiến hành kiểm tra các điểm kinh doanh giống mì, phát hiện triệu chứng khảm lá xuất hiện ngay trên các bó cây mì giống...  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn