Tin địa phương
TP.Cần Thơ có 223 hợp tác xã và 1349 tổ hợp tác đang hoạt động

Theo Liên minh Hợp tác xã TP.Cần Thơ, hiện Thành phố này có 223 hợp tác xã và 1.349 tổ hợp tác đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, vận tải, xây dựng, thương mại dịch vụ và quỹ tín dụng.  


Ứng dụng thương mại điện tử: Ngành hàng nông sản tiên phong

Hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) không chỉ là quá trình mua bán thông thường mà còn là dịch vụ khách hàng, kết nối các đối tác kinh doanh, tiến tới thực hiện các giao dịch điện tử,… đáp ứng xu thế hội nhập.  


Ứng dụng thương mại điện tử: Ngành hàng nông sản tiên phong

Hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) không chỉ là quá trình mua bán thông thường mà còn là dịch vụ khách hàng, kết nối các đối tác kinh doanh, tiến tới thực hiện các giao dịch điện tử,… đáp ứng xu thế hội nhập.  


Kon Tum: Công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ

Chiều 24/8, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ.  


Trồng gừng cho thu nhập 16 triệu đồng/công

Hiện nay, nhiều hộ trồng gừng ở Phụng Hiệp (Hậu Giang) đang vào vụ thu hoạch. Tuy giá gừng được các thương lái thu mua với giá 9.000 đồng/kg, thấp hơn cùng kỳ năm trước khoảng 5.000 đồng/kg nhưng người trồng vẫn thu được lợi nhuận khá.  


Bắc Giang: Doanh thu trang trại chăn nuôi bình quân đạt 2 tỷ đồng/năm

Theo kết quả rà soát của cơ quan chuyên môn, đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 542 trang trại chăn nuôi được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chí của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tập trung ở các huyện: Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên, Lạng Giang và Lục Ngạn.  


Vĩnh Long: 7 HTX nông nghiệp sản xuất theo VietGAP và GlobalGAP

+ Đạt chuẩn GlobalGAP, nông dân phải thực hiện hơn 200 tiêu chí  


Nông nghiệp Đồng Nai thu hút đầu tư từ nước ngoài

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, hiện địa phương này có 32 dự án cánh đồng mẫu lớn được triển khai, trong đó có nhiều dự án thu hút được vốn đầu tư nước ngoài.  


Sơn La: Sông Mã sôi động mùa thu hoạch nhãn

Sông Mã (Sơn La) có hơn 4.000 ha nhãn, trong đó có 2.900 ha nhãn ghép, tập trung chủ yếu ở các xã dọc hai bên dòng sông Mã: Chiềng Khương, Chiềng Cang, Chiềng Khoong, Nà Nghịu, Huổi Một, Chiềng Sơ... Mùa này, nhãn bắt đầu chín rộ, người dân đang thu hoạch, chế biến các sản phẩm từ nhãn.  


Hậu Lộc (Thanh Hóa): Khai thác tiềm năng vùng triều nuôi nhuyễn thể

Hậu Lộc (Thanh Hóa) có nhiều tiềm năng, thế mạnh để nuôi trồng và khai thác đa dạng các loài nhuyễn thể ven biển, trong đó nghề nuôi ngao là chủ lực đã góp phần xóa đói, giảm nghèo và làm giàu cho một bộ phận cư dân ven biển của huyện.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn