Tin địa phương
Công nhận huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 10/08/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1011/QĐ-TTg về việc công nhận huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đạt chuẩn “Huyện nông thôn mới năm 2017”.  


Hưng Yên: Hướng dẫn 64 mô hình kinh tế tập thể giúp nông dân tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị

Trong 5 năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua, góp phần phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.  


HND Hà Nam: 83.842 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Trong 05 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã được các cấp Hội trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai thực hiện.  


Hòa Bình: Tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình đã tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề và hỗ trợ nông dân trên địa bàn tỉnh.  


Đà Nẵng: Phát triển nghề trồng nấm

Thời gian qua, thành phố Ðà Nẵng đã đẩy mạnh việc phát triển nghề trồng nấm. Mô hình sản xuất này phù hợp với tiềm năng, lợi thế và điều kiện thời tiết ơ địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi.  


Trà Vinh: Nâng cấp chuỗi giá trị dừa

Ngày 20/7/2018, Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã ban hành Kế hoạch hành động nâng cấp chuỗi giá trị dừa tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2018 – 2020.  


Bến Tre: Hình thành 62 tổ hợp tác, 26 hợp tác xã tham gia chuỗi giá trị

Qua 5 năm thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Bến Tre đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Đề án đã làm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và có nhiều tác động tích cực đến các hoạt động sản xuất của nông dân trên địa bàn tỉnh.  


Đồng bằng sông Hồng: Dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng lớn

Qua điều tra tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng, sau nhiều năm thực hiện dồn điền đổi thửa, số thửa trung bình đã giảm đáng kể, đồng ruộng đã bớt manh mún, diện tích phù hợp với canh tác tiên tiến.  


Quảng Trị: 21.803 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Trong 5 năm qua, xác định phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân là nhiệm vụ hàng đầu của các cấp Hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đến 100 % cơ sở Hội.  


Điện Biên: Thành lập được 11 mô hình kinh tế tập thể

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã quán triệt, tổ chức cho nông dân thực hiện kết luện số 56-KL/TW ngày 21/02/2013 của Bộ Chính trị và kết luận số 50-KL/TU ngày 25/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn