Tin địa phương
HND Nam Định: Tích cực tuyên truyền về KHCN cho hội viên, nông dân

Trong năm 2017, Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn các huyện thành và cơ sở Hội tổ chức các buổi sinh hoạt gắn với chuyển tải khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tới hội viên nông dân.  


Cà Mau: Tạo điều kiện hỗ trợ nông dân đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Để bảo vệ quyền và lợi ích của nông dân, Sở Khoa học & Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh tạo điều kiện để hỗ trợ nông dân đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu, hàng hóa, quảng bá thương hiệu nhằm tăng sức cạnh tranh các sản phẩm hàng hóa của hội viên, nông dân.  


HND Hải Phòng với công tác hỗ trợ xác lập nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm đặc sản, làng nghề của Hải Phòng

Triển khai Kế hoạch hỗ trợ xác lập nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm đặc sản, làng nghề của Hải Phòng do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành, năm 2017 Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng và hỗ trợ tư vấn, xác lập nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho 17 sản phẩm đặc sản, làng nghề cho các huyện trên địa bàn thành phố với kinh phí 36 triệu đồng/sản phẩm đặc sản, làng nghề từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ của thành phố.  


Hương Sơn (Hà Tĩnh): Nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới

Từ một tỉnh nghèo với xuất phát điểm thấp, những năm gần đây, Hà Tĩnh vượt lên trở thành điểm sáng nông thôn mới của cả nước. Vai trò lãnh đạo, những chủ trương đúng đắn của các cấp ủy đảng đã huy động được cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân vào cuộc đồng bộ, quyết liệt với những giải pháp, cách làm bài bản, sáng tạo. Đây chính là yếu tố dẫn đến mọi thành công, là bài học kinh nghiệm to lớn từ thực tiễn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng tại Hà Tĩnh, trong đó có huyện Hương Sơn.  


HND Tiền Giang: Chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với ngành khoa học công nghệ

Thực hiện Chương trình phối hợp số 05-CTr/HNDVN-BKH&CN ngày 30/9/2015 về việc phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016 – 2020, Hội Nông dân tỉnh đã xây dựng chương trình phối hợp số 15-CTr/HND-SKH&CN ngày 25/7/2016 về việc phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016-2020.  


Quảng Ninh: Hội Nông dân tỉnh và Sở KHCN xây dựng kế hoạch phối hợp hoạt động phù hợp với tình hình thực tiễn

Thực hiện nhiệm vụ được phân công, năm 2017, Hội Nông dân tỉnh và các sở, ban ngành đã ký kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2017 số 25-KHPH/HNDT-CSBN ngày 24/4/2017. Hội Nông dân tỉnh và Sở KHCN đã chỉ đạo Hội Nông dân, các Phòng chuyên môn có chức năng quản lý Khoa học và công nghệ cấp huyện phối hợp triển khai các hoạt động khoa học công nghệ tại từng địa phương.  


HND Hà Nam: Đẩy mạnh tuyên truyền về KHCN

Thực hiện chương trình phối hợp giữa 2 ngành, ngay từ đầu năm, Sở Khoa học và Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh đã triển khai kế hoạch ký kết chương trình phối hợp giữa hai ngành và tổ chức tuyên truyền trên các ấn phẩm: Bản tin Khoa học và Công nghệ; Bản tin Kinh tế, Khoa học và Công nghệ, bản tin nông dân Hà Nam.  


Yên Bái: Các cấp Hội đã phối hợp tổ chức 754 lớp tập huấn chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật

Trong năm 2017, các cấp Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã tích cực phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật cho hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh.  


Bình Thuận: Tạo điều kiện cho hội viên, nông dân tiếp cận khoa học công nghệ

Năm 2017, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai các dự án khoa học và công nghệ, xây dựng và chuyển giao các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ cho nông dân.  


HND Hải Phòng: Tích cực với công tác tập huấn khoa học kỹ thuật

Trong năm 2017, tuy có sự biến động trong công tác cán bộ nhưng Hội Nông dân Hải Phòng lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội cơ sở hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao. Nhiều chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Ngoài ra, Hội Nông dân thành phố đã hoàn thành tốt một số nhiệm vụ mới do Trung ương, thành phố giao: như tổ chức thành công Lễ hội vươn khơi, bám biển; tham gia và đạt giải Nhì Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc…  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn