Tin địa phương
Chuyện làm giàu của một đảng viên dân tộc Thái

Chuyện ông Tân (người dân tộc Thái) ở bản Thái Sơn, xã Môn Sơn (Con Cuông - Nghệ An) vụ mùa trước đã đào bớt đất cho ruộng sâu hơn để vừa cấy lúa vừa thả cá theo người Kinh lan cả vùng Mường Quạ.  


Lạng Sơn - Sản xuất rau an toàn ở Xuân Mai – Mô hình cần nhân rộng

Xã Xuân Mai, huyện Văn Quan tỉnh Lạng Sơn là một xã vùng II còn rất nhiều khó khăn và từ lâu người dân ở đây vốn có thói quen sản xuất tự cấp tự túc. Tuy có điều kiện sản xuất rau xanh như­ng người dân ở đây chưa có ý thức sản xuất hàng hoá vì vậy Xuân Mai vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn. Trư­ớc tình hình đó Phòng Nông nghiệp huyện Văn Quan đã phối hợp với xã thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn tại xã, để thay đổi nhận thức của ng­ười dân về sản xuất hàng hoá và tạo mô hình canh tác mới để nhân dân học tập.  


Hà Nam - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền,góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2006

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức hội nghị giao ban khối tư tưởng – văn hóa nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2006.  


Tiền Giang: hiệu quả từ mô hình trồng cam, quýt xen canh ổi

Mô hình trồng cam, quít xen cây ổi theo hình thức "lấy ngắn nuôi dài" ở Tiền Giang hiện nay rất có hiệu quả, cần được nhân rộng  


Làng triệu phú

Từ lâu, thu nhập 3-5 triệu đồng/hộ/tháng không còn quá khó khăn với ND làng Gia (xã Yên Định, Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Nghề làm chăn bông, gối đệm còn giúp nhiều hộ ở đây thu nhập bạc tỷ.  


Nông dân Yên Lộc đã tìm được hướng làm ăn

Phải mua nguyên vật liệu qua tay, không có máy móc hỗ trợ nên năng suất lao động rất thấp - đó là cái vòng túng quẫn của nhiều hộ nghèo làm chiếu cói của xã Yên Lộc (Kim Sơn, Ninh Bình). Dự án "Hỗ trợ ND phát triển nghề chiếu cói" của T.Ư Hội ND đã giúp các hộ này mở rộng sản xuất, tăng thu nhập.  


Bình Giang phát triển công nghiệp nông thôn

Xưa kia, vùng đất khoa bảng Bình Giang (với "làng tiến sĩ "Mộ Trạch) thường gắn với cái khó, cái nghèo. Ngày nay Bình Giang nổi lên với nhiều sản phẩm, hàng hóa từ các làng nghề truyền thống, làng nghề mới có uy tín trong cả nước và một số đã hưởng tới xuất khẩu. Với sự nỗ lực của mình Bình Giang đã khai thác có hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh để đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN). Ngày càng xuất hiện nhiều doanh nghiệp, hộ gia đình có quy mô sản xuất, kinh doanh lớn hơn.  


ádfdsa

 


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn