Tin địa phương
Cao Bằng xuất hiện dịch cúm gia cầm

Cục Thú y cho biết, tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện một ổ dịch cúm gia cầm ở thôn Bản Lộc, xã Kim Đồng, huyện Thạch An làm 89 con gà, vịt chết trên tổng đàn 100 con.  


Sóc Trăng: Trên 80% số diện tích trồng mía của nông dân được bao tiêu mía nguyên liệu

Niên vụ mía 2007- 2008, số diện tích mía được trồng, lưu gốc của tỉnh Sóc Trăng đạt gần 13.000 ha, tương đương với diện tích mía vụ trước. Trong khi huyện Cù Lao Dung có diện tích mía lớn nhất tỉnh với trên 7.600 ha, giảm trên 300 ha mía so với vụ trước(do chuyển đổi diện tích trồng cây ăn trái và nuôi thuỷ sản) thì tại huyện Mỹ Tú lại tăng thêm trên 300 ha, như vậy nâng tổng diện tích mía của huyện này trên 3.620 ha.  


Xuất hiện bệnh dịch tả lợn ở Bình Định

Chi cục thú y tỉnh Bình Định vừa phát hiện và tiêu huỷ 24 con lợn chết do mắc bệnh dịch tả.  


Ninh Bình: Chủ động diệt trừ sâu bệnh bảo vệ lúa mùa

Do thời tiết diễn biến phức tạp, nhiều loại sâu bệnh đang bùng phát trên lúa mùa ở tỉnh Ninh Bình. Hiện nay, tỉnh đã có hơn 4.500 ha lúa mùa, chủ yếu trên trà mùa sớm thuộc các huyện Yên Khánh, Kim Sơn, Nho Quan, Gia Viễn bị sâu đục thân 2 chấm phá hại, trong đó có hơn 200 ha bị hại nặng với tỷ lệ dảnh héo lên tới 20%, qui mô và mức độ gây hại cao hơn so với vụ mùa năm 2006.  


Huyện Thanh Oai (Hà Tây): Chuyển 1.010ha sang chăn nuôi thủy sản

Trong những năm qua, huyện Thanh Oai tích cực chỉ đạo các địa phương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để mở rộng vùng chăn nuôi thủy sản. Chính vì vậy, phong trào chăn nuôi thủy sản trên địa bàn huyện đến nay đã và đang phát triển mạnh, nhiều vùng đất trũng cấy lúa kém hiệu quả ở các địa phương nằm cạnh sông Nhuệ, sông Đáy đã được chuyển sang nuôi trồng thủy sản kết hợp chăn nuôi.  


Bạc Liêu: Tôm nuôi chết trên diện rộng

Liên tiếp trong hơn một tuần qua, ở Bạc Liêu xảy ra tình trạng tôm chết rải rác trên diện rộng, làm nhiều hộ nuôi tôm hoang mang, lo lắng.  


Đắk Lắk: Chỉ có 1 cơ sở ấp trứng và chăn nuôi thuỷ cầm an toàn

Theo kết quả kiểm tra tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, chỉ có một trong tổng số 42 cơ sở ấp trứng và chăn nuôi thuỷ cầm đảm bảo các điều kiện an toàn.  


Bến Tre: Chính quyền xã được cấp sổ quản lý chăn nuôi thủy cầm dưới 200 con

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN & PTNT) tỉnh Bến Tre phối hợp với Thường trực Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm (DBCGC) tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre và Chi cục thú y tỉnh đã vừa chính thức tổ chức triển khai thực hiện qui định mới lại công tác quản lý hoạt động ấp nở và chăn nuôi thủy cầm (nuôi vịt chạy đồng) của tỉnh Bến Tre theo tinh thần nội dung quyết định 17 của Bộ NN và PTNT trên phạm vi địa bàn tỉnh.  


Bắc Ninh: Chú trọng dồn điền đổi thửa tạo thuận lợi cho sản xuất hàng hoá

Hiện tại, tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục chỉ đạo, động viên các địa phương, các hợp tác xã, hộ nông dân tự nguyện chuyển đổi ruộng đất từ ô thửa nhỏ sang ô thửa lớn tiến tới mục tiêu đến năm 2010 bình quân mỗi hộ quản lý từ 3 đến 5 thửa, thuận tiện cho canh tác, đầu tư thâm canh, áp dụng tiến bộ kĩ thuật về giống, phòng trừ sâu bệnh... từng bước vươn lên sản xuất hàng hoá gắn với nhu cầu thị trường ngày càng mở rộng.  


Cây hồng không hạt ở Quản Bạ phát triển mạnh

Huyện Quản Bạ (Hà Giang) có thế mạnh về tiềm năng đất đai, khí hậu phù hợp với việc sản xuất nông, lâm nghiệp. Những năm qua, huyện xác định việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng có hiệu quả kinh tế cao theo hướng sản xuất cây ăn quả đặc sản đang là mối quan tâm của các cấp, các ngành và nhiều nông dân.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn