Tin địa phương
Làng cây cảnh

Cứ vào dịp cuối năm, thị trường cây cảnh ở Hà Tây, Hà Nội lại trở nên nhộn nhịp. Trên tất cả các ngõ ngách, phố phường và mọi xóm làng, đều có những người lắc lư trên chiếc xe đạp thồ “cút kít” rong ruổi rao bán các loại cây cảnh. Đại bộ phận những người chở cây cảnh đến với mọi nhà đều là người ở làng Vân Lũng, xã An Khánh (Hoài Đức).  


Xóm… lồng đèn

Những mùa Trung Thu gần đây, nắng Sài Gòn không lung linh sắc màu vì vắng bóng những chiếc lồng đèn tre giấy kiếng. Thế nhưng, sâu trong lòng thành phố vẫn có một nơi mà đến mấy đời người dân vẫn “chung thủy” với nghề làm lồng đèn: “Xóm lồng đèn”...  


Nghĩa Hưng trong niềm vui được mùa

Về huyện Nghĩa Hưng trong những ngày này, đến đâu chúng tôi cũng thấy bà con vui mừng vì vụ lúa mùa năm nay đạt năng suất cao.  


Bạc Liêu: Trồng lúa trên ao tôm

Sau một thời gian nuôi tôm thất bát, nợ nần chồng chất, tại vùng quy hoạch nuôi tôm công nghiệp thuộc vùng Nam QL1A, cụ thể là xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hoà Bình, hàng loạt diện tích ao tôm được người dân sửa lại để trồng lúa. Điều đáng ngạc nhiên là năng suất lên đến 4,5 - 5 tấn/ha.  


Bạc Liêu đã giao cấy hơn 77.900 ha lúa chất lượng cao

Năm nay, tỉnh Bạc Liêu đã gieo cấy hơn 77.900 ha lúa chất lượng cao (CLC), tuy chỉ đạt 86% kế hoạch đề ra, nhưng đây là cố gắng rất lớn của người trồng lúa tỉnh Bạc Liêu. Hiện nay, giống lúa CLC được sản xuất tại chỗ đã cơ bản đáp ứng cho việc gieo trồng từ 90.000 ha đến 100.000 ha lúa CLC trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu từ nay đến năm 2010.  


Tiền Giang: Tân Phước phát triển mạnh nghề trồng nấm

Những năm gần đây, phong trào trồng nấm rơm ở huyện Tân Phước (Tiền Giang) phát triển mạnh và trở thành cây xóa đói giảm nghèo của nhiều hộ nông dân. Sau khi thu hoạch lúa xong, tận dụng thời gian nhàn rỗi và nguồn rơm sẵn có, bà con đã sử dụng để ủ nấm. Trước đây, nông dân chỉ trồng nấm sau khi thu hoạch vụ lúa đông xuân, nay đã mạnh dạn trồng nấm thêm vụ 2, sau khi vụ lúa hè thu sớm vừa thu hoạch xong.  


“Lạc” vào xứ bưởi Bạch Đằng

Là dấu gạch nối giữa Bình Dương và Đồng Nai, cù lao Bạch Đằng không chỉ được biết đến như một vùng đất được bao bọc bởi cây cối xanh mượt, mà Bạch Đằng (Tân Uyên) còn nổi tiếng bởi những vườn bưởi trĩu cành, hương vị ngon ngọt, đậm đà chẳng kém nơi đâu. Một lần đi “lạc” đến đây, du khách sẽ mang theo bên mình những ấn tượng khó quên khi rời bước, vậy thì còn chần chừ gì mà chưa thử khám phá cây trái quê mình? Xứ bưởi khi “nắng mới lên”  


Quảng Ngãi: Năng suất tôm giống chân trắng đạt mức kỷ lục

Năm 2006, các huyện ven biển tỉnh Quảng Ngãi thả nuôi tôm với tổng diện tích 715 ha, trong đó có 319 ha tôm chân trắng (167 hecta tôm chân trắng nuôi trên cát, 152 hecta tôm chân trắng nuôi vùng triều) và 396 ha tôm sú, sản lượng tôm thu hoạch ước đạt 4.160 tấn, tăng hơn 38% so với năm 2005, ước đạt 122% so với kế hoạch năm. Sản lượng tôm chân trắng đạt 3.445 tấn, năng suất bình quân đạt 10,8 tấn/ha, đạt cao nhất từ trước đến nay, nuôi tôm sú vùng triều năm nay năng suất bình quân đạt 1,8 tấn/ha.  


Gia Lai: Diện tích và sản lượng cây bông giảm

Vụ bông năm nay, tỉnh Gia Lai chỉ trồng được 3.700 ha, giảm gần 2.300 ha so với vụ trước. Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến vụ thu hoạch nhưng theo ông Trương Công Duyệt, giám đốc Công ty Bông chi nhánh tại Gia Lai cho biết:  


TP.HCM - Sẽ đẩy mạnh quy hoạch thị trường tiêu thụ sản phẩm muối và sản phẩm sau muối

UBND.TPHCM vừa đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đẩy mạnh công tác quy hoạch thị trường tiêu thụ sản phẩm muối và sản phẩm sau muối để các Công ty, doanh nghiệp thu mua ký hợp đồng tiêu thụ muối với diêm dân trước vụ sản xuất; xây dựng nhà kho bảo quản nguyên liệu để bảo đảm chất lượng; nghiên cứu hướng dẫn phương pháp lấy và phơi nước biển nhằm tăng năng suất, chất lượng muối và sản phẩm sau muối.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn