Tin địa phương
Yên Bái: Các cấp Hội đã phối hợp tổ chức 754 lớp tập huấn chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật

Trong năm 2017, các cấp Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã tích cực phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật cho hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh.  


HND Cao Bằng: Giúp đỡ xã Quang Vinh thực hiện xây dựng nông thôn mớ

Trong năm 2017, Hội Nông dân tỉnh đã tích cực xây dựng các mô hình trình diễn. Tiếp tục chỉ đạo các mô hình xóa đói giảm nghèo bền vững, thực hiện trong năm 2014, 2015 về chăn nuôi lợn nái, nuôi dê sinh sản, bò sinh sản, trồng cây thanh long.  


Bình Thuận: Tạo điều kiện cho hội viên, nông dân tiếp cận khoa học công nghệ

Năm 2017, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai các dự án khoa học và công nghệ, xây dựng và chuyển giao các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ cho nông dân.  


Cao Bằng: Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật

Trong năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, tuyên truyền về các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.  


HND Hải Phòng: Tích cực với công tác tập huấn khoa học kỹ thuật

Trong năm 2017, tuy có sự biến động trong công tác cán bộ nhưng Hội Nông dân Hải Phòng lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội cơ sở hoàn thành toàn diện nhiệm vụ được giao. Nhiều chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Ngoài ra, Hội Nông dân thành phố đã hoàn thành tốt một số nhiệm vụ mới do Trung ương, thành phố giao: như tổ chức thành công Lễ hội vươn khơi, bám biển; tham gia và đạt giải Nhì Hội thi “Nhà nông đua tài” toàn quốc…  


Lai Châu: Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về KHKT

Trong năm 2017, bằng nhiều hình thức tuyên truyền khác nhau, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với ngành khoa học công nghệ đưa các kiến thức KHKT đến với hội viên nông dân.  


Yên Thành xây dựng thương hiệu mật ong Tràng Kè

Mỹ Thành (Yên Thành) là xã miền núi có nhiều loại sản phẩm nông nghiệp, trong đó, mật ong Tràng Kè đang được hoàn thiện hồ sơ thủ tục để cấp chứng nhận thương hiệu.  


Gừng Tân Sơn xuất ngoại

Chẳng ai nghĩ những củ gừng ở bản đồng bào Dao tại Tân Sơn (Chợ Mới) có thể được xuất khẩu sang Nhật Bản thậm chí cả những nước xa xôi tận vùng Trung Đông. Thế nhưng vài năm gần đây điều đó đã trở thành hiện thực.  


Quảng Nam: Tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các địa phương

Nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, người nông dân quy trình kỹ thuật để sản xuất phân hữu cơ vi sinh chức năng, từ phế phụ phẩm trong nông nghiệp và chế phẩm vi sinh; góp phần tăng năng suất cây trồng, giảm chi phí trong sản xuất và cải thiện môi trường đồng ruộng, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ xây dựng Phương án hỗ trợ ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để sản xuất phân hữu cơ vi sinh chức năng tại 140 xã trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020.  


Kiên Giang: Tuyên truyền cho 172.973 lượt hội viên, nông dân

Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp đẩy mạnh các hoạt động tuyên tuyền, vận động hội viên nông dân thực hiện đường lối, chủ trương, cơ chế chính sách, pháp luật về khoa học và công nghệ nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn để tạo sự đồng thuận cao và tổ chức thực hiện có hiệu quả trong sản xuất và đời sống.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn