Tin địa phương
Nông dân Tây Ninh thanh lý vườn cao su kém hiệu quả

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, ông Võ Đức Trong cho biết, do giá mủ cao su từ đầu năm đến nay tiếp tục giảm (hiện chỉ còn 21.000 đồng/kg quy khô) và tiền bán mủ không đủ bù đắp cho chi phí khai thác, chăm sóc nên người dân tiếp tục thanh lý vườn cao su để lấy đất chuyển sang trồng các loại cây khác.  


Phát triển sản phẩm từ dược liệu

Quảng Ninh là một trong những địa phương được đánh giá có nguồn dược liệu dồi dào để phát triển sản xuất, chế biến các sản phẩm phục vụ nhu cầu đời sống. Tỉnh có hàng loạt các hoạt động nhằm thúc đẩy công tác phát triển dược liệu, qua đó đã đạt được một số kết quả khả quan, hình thành một số chuối giá trị sản phẩm và mô hình trồng, phát triển dược liệu lớn.  


Cà Mau đề xuất triển khai bảo hiểm nông nghiệp đại trà

Trong giai đoạn thực hiện thí điểm Bảo hiểm Nông nghiệp, tỉnh Cà Mau có 1.866 hộ trên địa bàn 9 xã của 2 huyện: Đầm Dơi, Cái Nước và thành phố Cà Mau tham gia bảo hiểm. Tổng giá trị bảo hiểm hơn 410 tỷ đồng. Số hồ sơ phải bồi thường thiệt hại 1.940 vụ, với tổng giá trị gần 102 tỷ đồng.  


Sơn La: Khoa học kỹ thuật khuyến khích cán bộ hội viên nông dân đổi mới cách nghĩ, cách làm

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân và cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh đã chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về vai trò của khoa học công nghệ đối với phát triển kinh tế xã hội.   


Phú Yên: Nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi mở rộng quy mô sản xuất

Thời gian qua, nhờ được tiếp cận tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nên nhiều hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đầu tư phát triển theo các mô hình kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, của gia đình.  


Cần Thơ: Xây dựng 8 điểm truy cập Internet đặt tại các chi Hội

Thời gian qua, Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nông nghiệp và công nghiệp nông thôn”.   


Đại Lộc (Quảng Nam): Liên kết sản xuất lúa giống là hoạt động nổi bật của các hợp tác xã

Huyện Đại Lộc có 23 hợp tác xã nông nghiệp và tất cả các hợp tác xã này đã hoàn thành việc chuyển đổi hoạt động theo Luật Hợp tác xã 2012. Các hợp tác xã đang góp phần đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản.  


HTX Tiền An (Quảng Yên, Quảng Ninh): Thu khoảng 20 triệu đồng/sào

Sau quá trình nỗ lực phát triển, đến nay HTX Tiền An có 186 hộ xã viên, với hơn 52 ha chuyên canh rau màu, bình quân thu hoạch 10 tấn/ngày. Riêng vụ đông năm 2016 bình quân các hộ thành viên HTX  thu khoảng 20 triệu đồng/sào.  


HND Quảng Nam: Tổ chức 300 lớp tập huấn cho trên 3.200 lượt cán bộ hội viên nông dân

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến học tập Nghị quyết về công tác khoa học công nghệ của Hội Nông dân Việt Nam.  


HND Tây Ninh: Đẩy mạnh công tác ứng dụng, chuyển giao khoa học và công nghệ cho hội viên, nông dân

Trong 10 năm qua, Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh thường xuyên chủ động phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện tuyên truyền phổ biến những tiến bộ khoa học và công nghệ, nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn