Tin địa phương
HND Nam Định: Tích cực tuyên truyền về KHCN cho hội viên, nông dân

Trong năm 2017, Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn các huyện thành và cơ sở Hội tổ chức các buổi sinh hoạt gắn với chuyển tải khoa học kỹ thuật mới trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản tới hội viên nông dân.  


HND Quảng Nam: Tham dự Hội đồng xét duyệt đề cương, nghiệm thu các đề tài, dự án có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Thực hiện chương trình phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, trong năm 2017, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh tham dự Hội đồng xét duyệt đề cương, nghiệm thu các đề tài, dự án có liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn như: gà tre Quế Sơn; Dinh dưỡng Yến Hội An; vườn sinh thái nông lâm kết hợp; lúa rẫy; sâm Ngọc Linh… Tham dự Hội thảo tập huấn startup và Tem điện tử do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức.  


Cà Mau: Tạo điều kiện hỗ trợ nông dân đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Để bảo vệ quyền và lợi ích của nông dân, Sở Khoa học & Công nghệ và Hội Nông dân tỉnh tạo điều kiện để hỗ trợ nông dân đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu, hàng hóa, quảng bá thương hiệu nhằm tăng sức cạnh tranh các sản phẩm hàng hóa của hội viên, nông dân.  


HND Quảng Bình: Chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội, hội viên, nông dân đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học

Trong năm qua, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục quán triệt và chỉ đạo thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2016-2020 theo văn bản số 05-CTr/HNDVN-BKH&CN ngày 30/9/2015.  


Cả tỉnh Nghệ An chỉ có 7 chuỗi liên kết chăn nuôi

Nghệ An hiện có 7 công ty liên kết với 156 hộ nông dân chăn nuôi theo chuỗi liên kết khép kín: bò sữa, lợn thịt, lợn giống, gà, vịt. Hình thức liên kết chăn nuôi hiện đang duy trì ổn định.  


HND Hải Phòng với công tác hỗ trợ xác lập nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm đặc sản, làng nghề của Hải Phòng

Triển khai Kế hoạch hỗ trợ xác lập nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm đặc sản, làng nghề của Hải Phòng do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành, năm 2017 Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng và hỗ trợ tư vấn, xác lập nhãn hiệu chứng nhận, nhãn hiệu tập thể cho 17 sản phẩm đặc sản, làng nghề cho các huyện trên địa bàn thành phố với kinh phí 36 triệu đồng/sản phẩm đặc sản, làng nghề từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ của thành phố.  


HND Hưng Yên: Tích cực chỉ đạo thực hiện chương trình phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ

Thực hiện Chương trình phối hợp số 09-CTPH/HNDT-Sở KH&CN, ngày 20 tháng 4 năm 2016 giữa Sở Khoa học & Công nghệ với Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên; Căn cứ vào Công văn số 63/SKHCN-KHTC, ngày 6 tháng 3 năm 2017 về việc xây dựng Kế hoạch KHCN năm 2017, ký Hợp đồng nhiệm vụ KHCN; Căn cứ Quyết định số 301/QĐ-UBND ngày 20 tháng 01 năm 2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2017 tỉnh Hưng Yên, Hội Nông dân tỉnh xây dựng Kế hoạch số 94- KH/HNDT ngày 21/03/2017 về việc tập huấn, chuyển giao KHKT và hỗ trợ mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất cho hội viên nông dân năm 2017.  


HND Vĩnh Phúc tích cực với công tác xây dựng mô hình, dự án khoa học công nghệ

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, Vĩnh Phúc có lợi thế rất lớn để phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao cung cấp cho thị trường rộng lớn này. Phát triển nông nghiệp công nghệ cao là mục tiêu mà Vĩnh Phúc hướng đến nhằm tạo bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp của địa phương. Trong đó, Hội Nông dân tỉnh cũng đã tích cực triển khai thực hiện chương trình.  


Hàng trăm nông dân mang đặc sản về Sài Gòn tiếp thị

Không chỉ có bơ sáp, mật ong rừng, dừa sáp... nhiều nông dân còn giới thiệu cả công nghệ mà họ sáng tạo ra để áp dụng trong nông nghiệp tới người tiêu dùng TP HCM.  


Gia Lai: Đẩy mạnh công tác ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ cho nông dân

Trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan chuyên môn, Công ty phân bón và các doanh nghiệp tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học và kỹ thuật cho nông dân.   


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn