Tin địa phương
Đồng Nai: Giá trị thủy sản đạt gần 1,9 nghìn tỷ đồng

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm đến nay, giá trị sản xuất thủy sản của tỉnh này đạt gần 1,9 nghìn tỷ đồng, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm 2015.  


Hòa Bình: Toàn tỉnh có 17 trang trại chăn nuôi lợn nái và hậu bị

Năm nay, ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hòa Bình phát triển khá ổn định với 166.000 con trâu, bò, 350.000 con lợn, 4,2 triệu con gia cầm, 29,4 nghìn con dê, 131,78 nghìn con chó.  


Hiệu quả từ mô hình nuôi ghép tôm - cá

Những năm gần đây, môi trường nước bị ô nhiễm và dịch bệnh khiến người nuôi tôm gặp không ít khó khăn. Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Ngãi, một trong những giải pháp giúp người dân khắc phục tình trạng này là nuôi tôm kết hợp với một số loại cá, như nuôi ghép tôm sú với cá dìa, cá đối.  


Vạn Ninh (Khánh Hòa): Sẽ quy hoạch lại vùng nuôi tôm hùm

Vạn Ninh (Khánh Hòa) là thủ phủ nghề nuôi tôm hùm của tỉnh Khánh Hòa, với khoảng 11.000 lồng nuôi. Thời gian qua, địa phương đã tìm nhiều biện pháp để phát triển bền vững nghề này.  


Phát triển chăn nuôi bò thịt theo hướng sản xuất hàng hóa

Sáng 11/10, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển chăn nuôi bò thịt theo hướng sản xuất hàng hóa ở Nghệ An: Thực trạng và giải pháp”.  


Đồng Nai: Dư nợ cho vay chăn nuôi 9 tháng năm 2016 đạt hơn 4 nghìn tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai, dư nợ cho vay chăn nuôi trong 9 tháng đầu năm năm 2016 của tỉnh đạt hơn 4 nghìn tỷ đồng. Trong đó, cho vay đầu tư phát triển chăn nuôi nhiều nhất là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Nai với trên 3,2 nghìn tỷ đồng.  


TP.Cần Thơ có 223 hợp tác xã và 1349 tổ hợp tác đang hoạt động

Theo Liên minh Hợp tác xã TP.Cần Thơ, hiện Thành phố này có 223 hợp tác xã và 1.349 tổ hợp tác đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, vận tải, xây dựng, thương mại dịch vụ và quỹ tín dụng.  


Ứng dụng thương mại điện tử: Ngành hàng nông sản tiên phong

Hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) không chỉ là quá trình mua bán thông thường mà còn là dịch vụ khách hàng, kết nối các đối tác kinh doanh, tiến tới thực hiện các giao dịch điện tử,… đáp ứng xu thế hội nhập.  


Ứng dụng thương mại điện tử: Ngành hàng nông sản tiên phong

Hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) không chỉ là quá trình mua bán thông thường mà còn là dịch vụ khách hàng, kết nối các đối tác kinh doanh, tiến tới thực hiện các giao dịch điện tử,… đáp ứng xu thế hội nhập.  


Kon Tum: Công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ

Chiều 24/8, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn