Tin địa phương
Đưa nông sản miền núi tỉnh Quảng Ngãi vào siêu thị

Tỉnh Quảng Ngãi đã kết nối thị trường tiêu thụ nông sản của địa phương đến hệ thống 18 siêu thị trong cả nước để nâng cao thu nhập cho người dân.  


Bến Tre: Tuyên truyền về khoa học công nghệ được 572 cuộc

Nhận thức rõ tầm quan trọng của khoa học công nghệ đối với sản xuất và đời sống, thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre luôn xác định muốn thực hiện thắng lợi kế hoạch liên liên tịch giữa Hội Nông dân tỉnh và Sở khoa học và Công nghệ năm 2018, thì công tác tuyên truyền vận động hội viên nông dân là vô cùng quan trọng.  


HND Lâm Đồng: Khuyến cáo nông dân sử dụng giống sạch bệnh

Trong năm 2018, Hội Nông dân các cấp đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện các biện pháp phòng trừ dịch bệnh; khuyến cáo sử dụng giống sạch bệnh và chuyển đổi sang các loại cây trồng khác hiệu quả hơn.  


HND Tây Ninh: Các mô hình chuyển giao của năm trước tiếp tục đem lại hiệu quả

Thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ được giao, thời gian qua, Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã xây dựng được một số mô hình chuyển giao khoa học công nghệ. Điều đáng mừng là sau khi được xây dựng, các mô hình được tiếp tục triển khai và nhân rộng trên địa bàn tỉnh.  


Nam Định: Nông nghiệp chuyển dịch tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa

Là tỉnh trọng điểm phát triển nông nghiệp của vùng Đồng bằng sông Hồng, Nam Định giàu tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp nhiệt đới và kinh tế thủy sản. Những năm gần đây, tỉnh đã đẩy mạnh chuyển dịch tích cực nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa.  


Đồng Nai: Tổng đàn gia súc, gia cầm tiếp tục tăng mạnh

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, sản lượng thịt heo trên địa bàn tỉnh đạt gần 274 ngàn tấn, tăng gần 5,4 ngàn tấn so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng thịt gia cầm đạt 65,7 ngàn tấn, tăng trên 2,3 ngàn tấn.  


HND Phú Thọ: Tích cực tuyên truyền và hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Trong tháng 8/2018, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tích cực tập trung chỉ đạo tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tổ chức tốt việc nghiên cứu, học tập, quán triệt triển khai nghị quyết và xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa XII), thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  


Gia Lai: Toàn tỉnh có 137 HTX nông nghiệp

Trong năm 2018, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai các hoạt động hỗ trợ nông dân, đặc biệt là việc xây dựng các mô hình đạt hiệu quả cao, phát triển kinh tế tập thể ở khu vực nông thôn. Đến nay, toàn tỉnh đã có 186 HTX, trong đó có 137 HTX nông nghiệp.  


HND An Giang: Tổ chức 1.763 buổi tập huấn, hội thảo về khoa học công nghệ

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ đến với hội viên, nông dân.  


HND Bình Dương: Tích cực hỗ trợ hội viên nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, chương trình công tác tháng 8 năm 2018, Hội Nông dân tỉnh tập trung chi đạo các cấp Hội thực hiện và đã đạt được nhiều kết quả, nổi bật trong số đó là Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn