Tin địa phương
Quảng Nam: Thành lập mới 48 tổ hợp tác và 20 hợp tác xã

Thời gian qua, tỉnh Quảng Nam đã tích cực thực hiện Kết luận số 56-KL/TW ngày 21/02/2013 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.  


Thạch Hà (Hà Tĩnh): 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thời gian qua, với các cơ chế, chính sách khuyến khích hợp lý của chính quyền huyện, nhiều hộ dân trên địa bàn đã mạnh dạn vay vốn, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tạo sự chuyển biến tích cực trong quá trình phát triển kinh tế tại địa phương.   


Hoa Lư (Ninh Bình): Sản xuất lúa chất lượng cao được mở rộng

Sau hơn 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Hoa Lư đã có 7/10 xã đạt chuẩn NTM, huyện đang đặt mục tiêu đến hết năm 2016 có 100% số xã đạt chuẩn NTM và đưa Hoa Lư trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh Ninh Bình.  


Trường Hà (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng): Hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), Trường Hà đã hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng NTM, đồng thời được tỉnh Cao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM.  


Yên Châu (Sơn La): Tạo diện mạo mới cho khu vực nông thôn

Thời gian qua, huyện Yên Châu đã tích cực thực hiện xây dựng NTM. Hiện huyện có 1 xã đạt 16 tiêu chí; 1 xã đạt 11 tiêu chí; 6 xã đạt 6-8 tiêu chí, các xã còn lại đạt 3 - 5 tiêu chí. Đời sống người dân từng bước được nâng cao, tạo diện mạo mới cho khu vực nông thôn.   


HND Phú Yên: Đẩy mạnh công tác ứng dụng chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ mới cho nông dân

Thời gian qua, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã phối hợp với các ngành liên quan tập trung vận động, hướng dẫn hội viên nông dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất (cây, con giống, vật tư, thú ý, thức ăn chăn nuôi…), kinh doanh, dịch vụ cải thiện đời sống; ứng dụng công nghệ sinh học, công nghệ chế biến, bảo quản nông sản sau thu hoạch, công nghệ thông tin, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong bảo vệ môi trường…  


Nghệ An: 2.890 tổ hợp tác hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực

Thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) , đến nay các HTX tại Nghệ An ngày càng phát triển và có nhiều đóng góp tích cực trong phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.  


Cao Bằng: Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 35 triệu đồng/ha

Trong giai đoạn 2010-2015, sản xuất nông nghiệp của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến hết năm 2015, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 35 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 14,5 triệu đồng/người/năm.  


Khánh Thành (Yên Khánh, Ninh Bình): Hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới

Với sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân trong xã, đến nay xã Khánh Thành đã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM). Cùng với đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, xã đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.  


Sơn La: Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi góp phần phát triển kinh tế - xã hội

Thời gian qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏitrên địa bàn tỉnhngày càng phát triển sâu rộng, có tác dụng làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và tư duy, khơi dậy tiềm năng sáng tạo của nông dân trong áp dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn