Tin địa phương
Bình Thuận lùi ngày gieo cấy lúa vụ đông xuân 2006-2007

Không để dịch bệnh lây lan sang vụ đông xuân 2006-2007, tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các địa phương nghiêm túc phòng dịch, coi việc chống dịch vàng lùn và lùn xoắn lá là nhiệm vụ quan trọng.  


Huyện Bảo Lâm phát triển chăn nuôi bò để giảm nghèo

Là huyện vùng cao, khó khăn nhất tỉnh Cao Bằng, hiện tỷ lệ nghèo đói ở Bảo Lâm vẫn còn trên 60%. Theo chương trình phát triển kinh tế - xã hội tổng thể giai đoạn từ nay đến nay 2010, huyện xác định phát triển chăn nuôi bò làm động lực chính để giảm tỷ lệ nghèo đói từ 2 đến 3%/năm.  


Người vào núi làm giàu

Đến xã Châu Bình thuộc huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An chúng tôi thực sự khâm phục tấm gương Trần Văn Phương biết vượt lên trong gian khó để làm giàu. Nhà anh ở xóm 3/4 nhưng lúc nào cũng cửa đóng then cài, bởi các con còn bận học, còn vợ chồng thì luôn cắm chốt ở vùng sâu để chăm lo làm trang trại…  


Khấm khá từ mô hình "đa cây, đa con" kết hợp nghề phụ

Kinh tế gia đình của anh Thạch Lợi ở Cà Mau chỉ khá lên từ khi anh quyết định theo đuổi mô hình trồng nhiều cây, nuôi nhiều con, kết hợp với nghề phụ.  


Long An: nuôi dơi lấy phân, mỗi năm thu nhập hơn 60 triệu đồng

Anh Đỗ Văn Ngon ở ấp Đá Biên, xã Kiến Bình, huyện Thạnh Hóa thuộc vùng Đồng Tháp Mười tỉnh Long An đã thực hiện mô hình nuôi dơi lấy phân từ 3 năm nay mỗi năm anh thu nhập hơn 60 triệu đồng từ tiền bán phân dơi.  


Đại gia nuôi ếch - cá - dê

Anh Đàm Văn Kha ở tổ 4, phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu - Đà Nẵng) được bà con nông dân trong vùng gọi là đại gia nuôi ếch - cá - dê. Sau khi đất SX nông nghiệp của gia đình trúng vào các dự án quy hoạch để phát triển đô thị, anh Kha đã cất công đi tham quan học hỏi nhiều nơi, rồi bắt tay vào nghề nuôi ếch, nuôi cá và nuôi dê kể từ năm 2003.  


Làm giàu từ chăn nuôi bò

Theo chân anh cán bộ phụ trách nông lâm nghiệp xã, chúng tôi đến thăm gia đình người nông dân được bà con trong vùng cho là nhiệt tình, năng động. Đó là ông Vũ Đức Hạnh ở thôn Đồng Bằng 3, xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, Yên Bái.  


Trà Vinh: Thu hoạch trên 1.000 tấn nghêu

Từ đầu vụ khai thác đến nay, các tổ hợp tác và hợp tác xã nuôi nghêu ở các xã Đông Hải, Trường Long Hoà và Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đã thu hoạch được trên 1.000 tấn nghêu thương phẩm.  


Khẩn trương bàn giao đất sản xuất cho bà con vùng tái định cư

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Đình Chi -Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại khu tái định cư thuộc các xã: Hạnh Lâm, Thanh Hương và Thanh Thịnh của huyện Thanh Chương.  


Nam Định: Khốn khó vì chuyển lúa sang tôm

Dăm năm trước, hàng chục nghìn hộ dân ven biển Bắc và Trung Bộ hào hứng chuyển đổi đất trồng lúa sang nuôi trồng thủy sản với hy vọng đổi đời. Thế nhưng, sau mấy năm triển khai, nhiều hộ dân rơi vào cảnh túng quẫn. Nam Định là một thí dụ.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn