Tin địa phương
Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk): 15/15 xã đạt từ 10 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trở lên

Thời gian qua, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Cư M’gar đã tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay, trên địa bàn huyện đã có 15/15 xã đạt từ 10 tiêu chí trở lên; nhóm xã đạt chuẩn 19 tiêu chí có 3 xã; nhóm xã đạt chuẩn từ 15-18 tiêu chí có 4 xã, nhóm xã đạt chuẩn từ 10-14 tiêu chí có 8 xã.  


Cần Thơ: Chú trọng công tác phát triển sản xuất các loại cây, con giống

Thời gian qua, TP Cần Thơ rất chú trọng công tácphát triển sản xuất các loại cây, con giống, đáp ứng nhu cầu cây, con giống của thành phố.  


Quảng Ninh: Đẩy mạnh công tác ứng dụng KHKT tới hội viên nông dân

Thời gian qua, từ những cơ chế và chính sách hỗ trợ của tỉnh và các nguồn lực huy động, Hội Nông dân tỉnh xây dựng 171 mô hình sản xuất ứng dụng chế phẩm sinh học tiến tiến và nhân rộng nhiều mô hình có hiệu quả cho hội viên nông dân.  


HND Sơn La: Tích cực chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 06-NQ/HND

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã tích cực thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam “Về đẩy mạnh công tác khoa học và công nghệ của Hội Nông dân Việt Nam góp phần thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn”.   


HND Phú Yên: Thường xuyên viết và đưa tin, bài về các hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ

Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ Khoa học - Công nghệ và Hội Nông dân Việt Nam theo các giai đoạn 2005-2010, 2011-2015, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Phú Yên và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã ký kết các chương trình phối hợp 5 năm, theo các giai đoạn tương ứng, đồng thời chỉ đạo các cấp Hội bám sát nội dung Nghị quyết số 06-NQ/HND ngày 25/7/2006 và các văn bản của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, các cấp Hội cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình tổ chức thực hiện đạt hiệu quả các nội dung, mục tiêu và các  giải pháp đã đề ra, nhất là công tác tập huấn chuyển giao, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất nông nghiệp.   


HND Tuyên Quang: Tập huấn về hình thức nông dân dạy nông dân cho 40 học viên

Với phương châm “cầm tay chỉ việc” Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn cho các tiểu giáo viên về hình thức nông dân dạy nông dân cho 40 học viên là các nông dân sản xuất kinh doanh giỏi có kinh nghiệm sản xuất tham gia tập huấn. Sau khi kết thúc lớp đào tạo, Hội Nông dân tỉnh đã cấp giấy chứng nhận cho các học viên.   


Hậu Giang: 5 giải pháp để tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Thời gian qua, tỉnh Hậu Giang đã thực hiện nghiêm túc 5 giải pháp để tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đến nay, trên toàn tỉnh Hậu Giang có hơn 35.800 hộ có mô hình sản xuất hiệu quả.  


Long An: 2.305,6 ha lúa bị mất trắng

Hiện nay, hiện tượng khô hạn, nắng nóng kéo dài, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất, đời sống của người dân, gây thiệt hại nặng trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.   


Cần Thơ: Xây dựng được 15 mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân

Thời gian qua, song song với việc nghiên cứu các đề tài, dự án khoa học công nghệ, Hội Nông dân TP Cần Thơ đã  phối hợp triển khai xây dựng được 15 mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.  


Đắk Lắk: 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Qua 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn trên địa bàn toàn tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 40 xã đạt từ 13-18 tiêu chí, 34 xã đạt từ 10-12 tiêu chí, 62 xã đạt 5-9 tiêu chí.Việc phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống cho nông dân được tỉnh chú trọng thực hiện.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn