Tin địa phương
Trồng gừng cho thu nhập 16 triệu đồng/công

Hiện nay, nhiều hộ trồng gừng ở Phụng Hiệp (Hậu Giang) đang vào vụ thu hoạch. Tuy giá gừng được các thương lái thu mua với giá 9.000 đồng/kg, thấp hơn cùng kỳ năm trước khoảng 5.000 đồng/kg nhưng người trồng vẫn thu được lợi nhuận khá.  


Bắc Giang: Doanh thu trang trại chăn nuôi bình quân đạt 2 tỷ đồng/năm

Theo kết quả rà soát của cơ quan chuyên môn, đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 542 trang trại chăn nuôi được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chí của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tập trung ở các huyện: Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên, Lạng Giang và Lục Ngạn.  


Vĩnh Long: 7 HTX nông nghiệp sản xuất theo VietGAP và GlobalGAP

+ Đạt chuẩn GlobalGAP, nông dân phải thực hiện hơn 200 tiêu chí  


Nông nghiệp Đồng Nai thu hút đầu tư từ nước ngoài

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, hiện địa phương này có 32 dự án cánh đồng mẫu lớn được triển khai, trong đó có nhiều dự án thu hút được vốn đầu tư nước ngoài.  


Sơn La: Sông Mã sôi động mùa thu hoạch nhãn

Sông Mã (Sơn La) có hơn 4.000 ha nhãn, trong đó có 2.900 ha nhãn ghép, tập trung chủ yếu ở các xã dọc hai bên dòng sông Mã: Chiềng Khương, Chiềng Cang, Chiềng Khoong, Nà Nghịu, Huổi Một, Chiềng Sơ... Mùa này, nhãn bắt đầu chín rộ, người dân đang thu hoạch, chế biến các sản phẩm từ nhãn.  


Hậu Lộc (Thanh Hóa): Khai thác tiềm năng vùng triều nuôi nhuyễn thể

Hậu Lộc (Thanh Hóa) có nhiều tiềm năng, thế mạnh để nuôi trồng và khai thác đa dạng các loài nhuyễn thể ven biển, trong đó nghề nuôi ngao là chủ lực đã góp phần xóa đói, giảm nghèo và làm giàu cho một bộ phận cư dân ven biển của huyện.  


Bảo vệ nguồn lợi thủy sản dựa vào cộng đồng

Những năm qua, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) đã tiến hành quy hoạch khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản, giao quyền quản lý mặt nước cho các chi hội nghề cá… góp phần hạn chế phương thức khai thác hủy diệt, tăng thu nhập cho ngư dân.  


Nam Định: Quản lý quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng

Tôm thẻ chân trắng hiện đang là đối tượng nuôi mặn lợ chủ lực của tỉnh Nam Định. Để phát triển bền vững nghề nuôi tôm thẻ chân trắng thì việc quản lý quy hoạch vùng nuôi, tạo điều kiện mở rộng diện tích, xây dựng cơ sở hạ tầng vùng nuôi đóng vai trò vô cùng to lớn.  


Long An tiếp tục phát triển cánh đồng lớn

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Long An, kế hoạch xây dựng cánh đồng lớn năm 2016 của địa phương này là gần 30.000ha; đến năm 2020, tổng diện tích cánh đồng lớn sẽ tăng lên hơn 110.000ha, trong đó cây lúa là cây trồng chủ lực.  


Doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát đầu tư nông nghiệp tại Hà Nam

Chiều 7/7, đoàn gần 40 doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp do ông Joko Akira, Giám đốc công ty Kokorozashi Network làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam nghiên cứu, khảo sát môi trường đầu tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn