Tin địa phương
Tháo gỡ vướng mắc cho con bò sữa ở Thanh Hóa

Ðàn bò sữa, giống nhập khẩu đưa về Thanh Hóa, giá bình quân mỗi con lúc đó tương đương bốn cây vàng. Người ta đón nó khá rầm rộ, vì nuôi bò sữa là một dự án kinh tế lớn của tỉnh trong chương trình sữa quốc gia. Nhưng, hai năm gần đây, dự án chăn nuôi này ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước đứng trước nguy cơ phá sản. Với Thanh Hóa, đàn bò có chung số phận đó không?  


Bình Định:Hỗ trợ 50% giá vaccin ngừa lở mồm long móng cho heo

Tỉnh Bình Định vừa đồng ý hỗ trợ 50% giá vaccin lở mồm long móng (LMLM) tiêm cho đàn heo nhằm giúp người chăn nuôi có điều kiện phòng chống loại dịch bệnh này được tốt hơn.  


Huyện An Phú chủ động được sản lượng rau, dưa xuất sang Campuchia

Từ đầu mùa nước nổi đến nay, mỗi ngày huyện An Phú, tỉnh An Giang đã xuất khẩu bằng đường tiểu ngạch sang Campuchia 30 tấn rau dưa các loại tăng 10 tấn so với trước đây, đồng thời cũng chủ động được sản lượng xuất theo nhu cầu.  


Cà Mau: bẹ chuối, sản phẩm mới của nhà nông

Đây là loại sản phẩm hoàn toàn mới lạ, bởi bẹ chuối từ trước đến nay không ai dùng. Nông dân trong tỉnh Cà Mau hiện trồng chuối để lấy bẹ, vì có giá trị kinh tế.  


Trà Vinh: bảo tồn giống dừa đặc ruột quí hiếm

Sở Khoa học- Công nghệ tỉnh Trà Vinh phối hợp với Viện Nghiên cứu dầu thực vật- hương liệu- mỹ phẩm TP. Hồ Chí Minh triển khai đề tài "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để xây dựng mô hình chuyên canh dừa đặc ruột". Mục tiêu đề tài này nhằm lưu giữ giống dừa đặc ruột (dừa sáp) quí hiếm của địa phương và nâng tỷ lệ cho trái đặc ruột chiếm từ 80% trở lên.  


Trung Tú ngày mới

Trung Tú (huyện Ứng Hòa) những ngày thu lịch sử, địa bàn trung tâm của Khu Cháy Anh hùng giờ đang trên đà “thay da đổi thịt”. Một sức sống mới đang hiện hữu, sinh sôi trên vùng đất trũng với biết bao điều đáng nói.  


Quảng Nam: hỗ trợ nông dân vay vốn mua sắm máy nông nghiệp

UBND tỉnh Quảng Nam bắt đầu triển khai phương án hỗ trợ nông dân đầu tư mua sắm máy móc, phục vụ cơ giới hóa sản xuất nông nghiệp. Theo đó, nông dân sẽ được tỉnh hỗ trợ 75% lãi suất vay ngân hàng trong vòng ba năm.  


Tiền Giang: chủ bè không bán cá cho thương lái

Nhiều chủ bè cá điêu hồng tại cồn Thới Sơn, huyện Châu Thành cho biết giá cá điêu hồng hiện đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay, chỉ còn 14.500-15.500 đồng/kg. Với giá này, người nuôi cá điêu hồng trong lồng bè bị thua lỗ 1,5-2 triệu đồng/tấn, tức khoảng 7-8 triệu đồng/bè.  


Long An: “Sốt” lúa giống

Ngày 12-11, Sở NN&PTNT Long An cho biết, vụ hè thu vừa qua, 5 huyện vùng Đồng Tháp Mười Long An bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá, dẫn đến nguồn giống cung ứng cho vụ đông xuân bị suy giảm trên 50%.  


Sóc Trăng: 80% hộ nuôi tôm sú có lãi

Theo tổng kết của Sở Thủy sản Sóc Trăng, vụ nuôi trồng thủy sản năm 2006 toàn tỉnh đã thả nuôi được 47.293ha tôm sú, kết quả có đến 80% hộ có lãi, năng suất tôm công nghiệp đạt 3,2 tấn/ha.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn