Tin địa phương
Thanh Liêm (Hà Nam): Chú trọng phát triển nông nghiệp an toàn

Những năm gần đây, thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững ngành nông nghiệp, kinh tế nông nghiệp của huyện có những bước phát triển khá toàn diện, từng bước chuyển dịch tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa với quy mô, trình độ, hiệu quả cao hơn, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nông nghiệp an toàn.  


Đà Nẵng: Phát triển nghề trồng nấm

Thời gian qua, thành phố Ðà Nẵng đã đẩy mạnh việc phát triển nghề trồng nấm. Mô hình sản xuất này phù hợp với tiềm năng, lợi thế và điều kiện thời tiết ơ địa phương, mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi.  


Trà Vinh: Nâng cấp chuỗi giá trị dừa

Ngày 20/7/2018, Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã ban hành Kế hoạch hành động nâng cấp chuỗi giá trị dừa tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2018 – 2020.  


Nam Đông (Thừa Thiên Huế): Hội viên nông dân thi đua phát triển kinh tế gia đình

Thời gian qua, công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện Nam Đông phát triển toàn diện, là nòng cốt trong phong trào phát triển nông nghiệp, trong xây dựng nông thôn mới, tạo động lực cho hội viên nông dân thi đua phát triển kinh tế gia đình.  


Bến Tre: Hình thành 62 tổ hợp tác, 26 hợp tác xã tham gia chuỗi giá trị

Qua 5 năm thực hiện đề án tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh Bến Tre đã đạt được nhiều kết quả đáng mừng. Đề án đã làm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về tái cơ cấu ngành nông nghiệp và có nhiều tác động tích cực đến các hoạt động sản xuất của nông dân trên địa bàn tỉnh.  


Lâm Thao (Phú Thọ): Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp

Thời gian qua, huyện Lâm Thao đã thực hiện việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng then chốt, trọng tâm là hạ tầng nông nghiệp, nông thôn theo hướng đồng bộ, hiện đại, để phát triển nền sản xuất nông nghiệp hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học gắn với chế biến và tiêu thụ.  


Đồng bằng sông Hồng: Dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng lớn

Qua điều tra tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng, sau nhiều năm thực hiện dồn điền đổi thửa, số thửa trung bình đã giảm đáng kể, đồng ruộng đã bớt manh mún, diện tích phù hợp với canh tác tiên tiến.  


Quảng Nam: Nhiều nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, làm giàu cho địa phương.  


Quảng Trị: 21.803 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Trong 5 năm qua, xác định phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân là nhiệm vụ hàng đầu của các cấp Hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đến 100 % cơ sở Hội.  


Điện Biên: Thành lập được 11 mô hình kinh tế tập thể

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội đã quán triệt, tổ chức cho nông dân thực hiện kết luện số 56-KL/TW ngày 21/02/2013 của Bộ Chính trị và kết luận số 50-KL/TU ngày 25/3/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.  


<< < 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn