Tin vắn
Huy động bộ đội, thanh niên giúp dân gặt lúa chạy bão

Để có thể nhanh chóng cứu những diện tích lúa đã chín trước khi bão ập đến, tối ngày 29/9, Ban Chỉ huy PCLB tỉnh Thanh Hoá đã họp khẩn cấp nhằm triển khai các phương án phòng chống và ứng phó với cơn bão số 5.  


Giữ 3,8 triệu hecta đất trồng lúa

Chiều nay (29/9), UBTVQH thảo luận về kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2015 và quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011 - 2020.  


Bảo hiểm sản xuất cho nông dân

Sau nhiều lần triển khai chưa đạt hiệu quả như mong muốn, chính sách bảo hiểm sản xuất nông nghiệp, một lần nữa được Chính phủ quyết tâm thực hiện với chương trình thí điểm trên 21 tỉnh, thành.  


Phá vườn dừa để nuôi tôm

Mặc dù giá mỗi trái dừa đã tăng lên hơn 10.000 đồng, nhưng thu nhập so với nuôi tôm thẻ chân trắng (TCT) thì…thua xa nên hiện có ít nhất 500ha dừa ở H.Bình Đại (Bến Tre) bị đốn hạ để nhường đất cho tôm TCT.  


Hậu quả bão số 5: Nông nghiệp thiệt hại nặng

* Thái Bình mất 800 tỷ đồng  


Giá gạo thế giới có thể tăng do Thái Lan trợ giá mua

Tạp chí Đại Tây Dương (Algeria) số ra mới đây có đăng bài phân tích của tác giả Gilles Klein về quyết định của Chính phủ Thái Lan từ ngày 7/10 sẽ chính thức áp dụng chính sách bảo hộ giá gạo sản xuất trong nước.  


Giao thương nông sản Việt - Mỹ: Nhiều cơ hội

Lần đầu tiên một đoàn doanh nghiệp nông nghiệp Mỹ do quyền Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Michael Scuse dẫn đầu sang thăm Việt Nam từ 26 đến 29-9-2011 nhằm tìm kiếm cơ hội xúc tiến thương mại, hợp tác. Sự kiện này hy vọng mở ra hướng phát triển mới về hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa hai nước.  


Tiếp tục thí điểm hình thức cấp thẻ học nghề nông nghiệp

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân về Đề án dạy nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020, các Bộ, ngành, địa phương phải thực hiện tốt việc gắn kết 3 bên, thực hiện đủ 4 có, 4 biết trong quá trình triển khai Đề án này.  


Các địa phương nghiên cứu thành công nhiều giống lúa chất lượng cao

Thực hiện chủ trương cải tạo cơ cấu giống lúa, đến nay nhiều địa phương trên cả nước đã nghiên cứu thành công nhiều giống lúa chất lượng tốt, cho năng suất cao, phù hợp với điều kiện khí hậu của từng vùng, từng địa phương trên cả nước.  


Dù bão lũ, gạo vẫn dồi dào

“Mặc dù Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chìm trong lũ lụt, nhưng chỉ tiêu, sản lượng lúa gạo để cân đối nhu cầu trong nước và xuất khẩu không bị ảnh hưởng nhiều”- ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) hôm qua, đã khẳng định.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn