Tin vắn
Hướng đến ngành nông nghiệp phát triển bền vững

 Sản lượng nông nghiệp sẽ được nâng lên 20%, giảm lượng phát thải khí carbon 20% và giảm tỷ lệ đói nghèo xuống 20% sau mỗi thập kỷ tương lai.  


Các mặt hàng nông, lâm, thủy sản tăng mạnh về giá trị xuất khẩu

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, 10 tháng năm 2011, tuy khối lượng xuất khẩu của hầu hết các mặt hàng nông, lâm, thủy sản tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giá trị tăng khá mạnh do giá tăng cao. Chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm 2011, với đà tăng trưởng này, ngành nông, lâm, ngư nghiệp đang có nhiều khả năng sẽ sớm hoàn thành chỉ tiêu đề ra (23 tỷ USD) cho năm 2011.  


Hậu Giang: Ngập lụt gây thiếu lúa giống cho vụ Đông xuân tới

Trong vụ lúa thu-đông thời gian vừa qua tại Hậu Giang, tình hình ngập lụt ở một số nơi không những gây thiệt hại về vật chất cho nông dân mà còn gây nên tình trạng thiếu lúa giống cho vụ Đông xuân sắp tới. Vụ Đông xuân là một trong những vụ lúa chính, người dân có thể xuống giống trên diện tích gần 80.000 ha nên nhu cầu lúa giống tăng cao.  


Quy hoạch phát triển chế biến thủy sản toàn quốc

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa phê duyệt Quy hoạch phát triển chế biến thủy sản toàn quốc đến năm 2020.  


Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt gần 21 tỷ USD

Tổng kim ngạch xuất khẩu 10 tháng này tăng 34,5% so cùng kỳ năm ngoái.  


VN là thị trường nông sản quan trọng của Mỹ

Nhằm tăng cường các mối quan hệ thương mại song phương và tiếp tục tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho các mặt hàng nông sản của Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình dương, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack sẽ thăm chính thức Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian khoảng 4-5 ngày vào giữa tháng 11 tới.  


Một nông dân làm máy nông nghiệp XK sang Malaysia

Hơn 2 năm qua nông dân Nguyễn Hồng Chương ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 30 chiếc máy gieo hạt giống nông nghiệp, doanh thu gần 1 tỷ đồng. Vừa qua anh Chương đã chế tạo thành công chiếc máy trồng cây và đã bán cho một công ty trồng hoa của Đài Loan đầu tư vào Đà Lạt với giá 60.000 USD.  


Năm 2012 sẽ đầu tư khoảng 370.000 tỷ đồng cho nông nghiệp

Bộ Tài chính đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục ưu tiên bố trí ngân sách đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn  


Tìm giải pháp bảo vệ thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

Ngày 3/11, UBND tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức hội thảo “Bảo vệ thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột”.  


Hiệu quả từ mô hình trồng nấm bào ngư

Để góp phần phát triển nền kinh tế nông nghiệp đô thị, vừa qua, Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh đã hỗ trợ cho nông dân thực hiện mô hình trồng nấm bào ngư tại phường 1 và phường 8 với mức hỗ trợ 100% giá trị bịch phôi.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn