Tin vắn
Kiên Giang hợp tác đánh bắt thủy sản với Indonesia

Mới đây, Kiên Giang đã có thỏa thuận hợp tác đánh bắt và kinh doanh, chế biến thủy sản với các đối tác Indonesia tại vùng biển NATUNA của nước này.  


Ngộ độc hàng loạt do dùng thuốc BVTV lạ

Sử dụng hóa chất lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc để diệt rệp hại mía, nhiều nông dân ở Tân Kỳ (Nghệ An) đã bị ngộ độc khi bước chân vào ruộng mía.  


Cơ hội để quả vải, nhãn Việt Nam vào thị trường Mỹ

Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa lên kế hoạch sửa đổi quy định về nhập khẩu động và thực vật để có thể nhập khẩu hai mặt hàng quả nhãn và vải tươi từ Việt Nam.  


Hàng loạt nhà máy sản xuất thuốc thú y sẽ phải đóng cửa

Hiện có khoảng 150 DN đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuốc thú y, Dự kiến đến ngày 31/12/2011, cả nước chỉ có khoảng 15 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP.  


Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam - Nâng chuỗi giá trị hạt gạo

Tối 8-11, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 năm 2011 chính thức khai mạc tại Sóc Trăng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Đến dự festival có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; lãnh đạo các bộ ngành trung ương, các tỉnh thành ĐBSCL, Tổng lãnh sự các nước, nhiều doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo trong và ngoài nước, đông đảo người dân cùng tham dự.  


Bảo vệ thương hiệu nông sản Việt Nam - Cần vai trò của Nhà nước

Để bảo vệ thương hiệu nông sản Việt Nam không chỉ đơn thuần là việc làm của người nông dân, một tổ chức hay một doanh nghiệp mà cần có sự tham gia của rất nhiều thành phần, trong đó không thể thiếu vai trò của Nhà nước. Đó là khẳng định của nhiều đại biểu tại cuộc tọa đàm “Các nhà khoa học với việc bảo vệ thương hiệu nông sản Việt Nam” tổ chức ngày 8-11, tại Hà Nội.  


Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần II:“Biểu dương sự cần cù sáng tạo của hàng triệu nông dân”

“Tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tựu to lớn của ngành lúa gạo Việt Nam; cùng sự nỗ lực của các ban ngành, nhà khoa học, doanh nghiệp và đặc biệt là sự cần cù sáng tạo của hàng triệu nông dân, những người trực tiếp sản xuất lúa gạo Việt Nam”.  


Định vị thương hiệu Lúa gạo Việt Nam

Nâng cao giá trị của hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế và trong nước là giải pháp quan trọng nhất cần được thực hiện từ bây giờ.    


Quảng Ngãi: 4.870 hộ đăng ký nông dân sản xuất giỏi các cấp

Xác định phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nông dân, những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh các hoạt động thi đua, nhằm đưa phong trào ngày càng đi lên.  


Bộ trưởng Cao Đức Phát tôn vinh nông dân điển hình - tiên tiến- sáng tạo trong sản xuất lúa gạo

Trong khuôn khổ Festival lúa gạo Việt Nam diễn ra tại Sóc Trăng, ngày 8/11/2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức lễ tôn vinh “Nông dân điển hình - tiên tiến - sáng tạo trong sản xuất lúa gạo". Website “Khuyến nông Việt Nam” xin đăng tải bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát trong buổi lễ trang trọng này...  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn