Tin vắn
VN là thị trường nông sản quan trọng của Mỹ

Nhằm tăng cường các mối quan hệ thương mại song phương và tiếp tục tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho các mặt hàng nông sản của Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình dương, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack sẽ thăm chính thức Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian khoảng 4-5 ngày vào giữa tháng 11 tới.  


Một nông dân làm máy nông nghiệp XK sang Malaysia

Hơn 2 năm qua nông dân Nguyễn Hồng Chương ở xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra thị trường tiêu thụ trên 30 chiếc máy gieo hạt giống nông nghiệp, doanh thu gần 1 tỷ đồng. Vừa qua anh Chương đã chế tạo thành công chiếc máy trồng cây và đã bán cho một công ty trồng hoa của Đài Loan đầu tư vào Đà Lạt với giá 60.000 USD.  


Năm 2012 sẽ đầu tư khoảng 370.000 tỷ đồng cho nông nghiệp

Bộ Tài chính đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục ưu tiên bố trí ngân sách đầu tư phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn  


Tìm giải pháp bảo vệ thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột

Ngày 3/11, UBND tỉnh Đắc Lắc đã tổ chức hội thảo “Bảo vệ thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột”.  


Hiệu quả từ mô hình trồng nấm bào ngư

Để góp phần phát triển nền kinh tế nông nghiệp đô thị, vừa qua, Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh đã hỗ trợ cho nông dân thực hiện mô hình trồng nấm bào ngư tại phường 1 và phường 8 với mức hỗ trợ 100% giá trị bịch phôi.  


Kiên Giang hợp tác đánh bắt thủy sản với Indonesia

Mới đây, Kiên Giang đã có thỏa thuận hợp tác đánh bắt và kinh doanh, chế biến thủy sản với các đối tác Indonesia tại vùng biển NATUNA của nước này.  


Ngộ độc hàng loạt do dùng thuốc BVTV lạ

Sử dụng hóa chất lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc để diệt rệp hại mía, nhiều nông dân ở Tân Kỳ (Nghệ An) đã bị ngộ độc khi bước chân vào ruộng mía.  


Cơ hội để quả vải, nhãn Việt Nam vào thị trường Mỹ

Bộ Nông nghiệp Mỹ vừa lên kế hoạch sửa đổi quy định về nhập khẩu động và thực vật để có thể nhập khẩu hai mặt hàng quả nhãn và vải tươi từ Việt Nam.  


Hàng loạt nhà máy sản xuất thuốc thú y sẽ phải đóng cửa

Hiện có khoảng 150 DN đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuốc thú y, Dự kiến đến ngày 31/12/2011, cả nước chỉ có khoảng 15 nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP.  


Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam - Nâng chuỗi giá trị hạt gạo

Tối 8-11, Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 năm 2011 chính thức khai mạc tại Sóc Trăng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Đến dự festival có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; lãnh đạo các bộ ngành trung ương, các tỉnh thành ĐBSCL, Tổng lãnh sự các nước, nhiều doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo trong và ngoài nước, đông đảo người dân cùng tham dự.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn