Tin vắn
Khai mạc Festival lúa gạo Việt Nam lần II:“Biểu dương sự cần cù sáng tạo của hàng triệu nông dân”

“Tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tựu to lớn của ngành lúa gạo Việt Nam; cùng sự nỗ lực của các ban ngành, nhà khoa học, doanh nghiệp và đặc biệt là sự cần cù sáng tạo của hàng triệu nông dân, những người trực tiếp sản xuất lúa gạo Việt Nam”.  


Định vị thương hiệu Lúa gạo Việt Nam

Nâng cao giá trị của hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế và trong nước là giải pháp quan trọng nhất cần được thực hiện từ bây giờ.    


Quảng Ngãi: 4.870 hộ đăng ký nông dân sản xuất giỏi các cấp

Xác định phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nông dân, những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi đã tích cực vận động nhân dân đẩy mạnh các hoạt động thi đua, nhằm đưa phong trào ngày càng đi lên.  


Bộ trưởng Cao Đức Phát tôn vinh nông dân điển hình - tiên tiến- sáng tạo trong sản xuất lúa gạo

Trong khuôn khổ Festival lúa gạo Việt Nam diễn ra tại Sóc Trăng, ngày 8/11/2011, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức lễ tôn vinh “Nông dân điển hình - tiên tiến - sáng tạo trong sản xuất lúa gạo". Website “Khuyến nông Việt Nam” xin đăng tải bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát trong buổi lễ trang trọng này...  


Chăm sóc cây vụ đông đảm bảo nguồn cung cho thị trường

Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, tính đến ngày 31/10, tổng diện tích gieo trồng cây vụ đông năm 2011 của 31 tỉnh, thành phía Bắc đạt gần 270.000 ha, bằng khoảng 51,7% so với kế hoạch. Trong đó, một số tỉnh có diện tích gieo trồng đạt khá là: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình...  


Cà phê... hái dối

Mùa thu hoạch cà phê ở Tây nguyên đang rộ, hàng chục ngàn lao động đang đổ về đây hái thuê cà phê với thu nhập trên dưới 100 ngàn đồng/ngày.  


Năm 2012, giá đất phi nông nghiệp tính thuế ổn định trong 5 năm

Đây là một trong những nội dung chính của Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp sẽ có hiệu lực từ 01/01/2012 được Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) cho biết vào chiều ngày 15/11 tại Hà Nội.  


Xã đầu tiên trồng chè đạt UTZ Certifed

Sau 5 tháng nỗ lực thực hiện phương pháp sản xuất mới, chè Tân Hương - thương hiệu chè đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế UTZ Certified.  


Áp dụng VietGAP trong nuôi trồng thủy sản: Lợi ích lâu dài

Trong bối cảnh nhiều quy định của các nhà nhập khẩu quốc tế làm người nuôi trồng thủy sản trong nước bối rối thì việc xây dựng và thực hiện Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt tại Việt Nam (VietGAP) là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, quá trình triển khai quy trình này không hề dễ dàng.  


Tôm hùm được giá, người nuôi lãi lớn

Ngư dân thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đang phấn khởi vì tôm hùm thương phẩm được giá. Tuy nhiên, ngành chức năng cũng khuyến cáo bà con không nên ồ ạt mở rộng quy mô nuôi, dẫn đến cung vượt cầu cũng như những hậu quả khó lường về môi trường, an toàn dịch bệnh.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn