Tin vắn
Nhật Bản: Sản xuất vaccin cúm gà theo kiểu

Ngày 17-10, các hãng sản xuất vaccin của Nhật Bản cho biết, họ đã sản xuất thành công 1 loại vaccin mới, có khả nămg phòng chống căn bệnh cúm gia cầm mà virus đã biến đổi gen.  


Khai mạc Hội nghị thương mại gạo quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh

Hơn 200 đại biểu đại diện cho các nhà xuất khẩu gạo của Việt Nam và nhiều nước trên thế giới đã tham dự Hội nghị gạo quốc tế, khai mạc ngày 18/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.  


Không để dịch cúm xảy ra trong thời gian diễn ra APEC

Theo thông báo của Cục Thú y vào hôm qua 17-10, tính đến nay đã qua hơn 10 tháng trên địa bàn cả nước không phát sinh các ổ dịch cúm gia cầm mới.  


Trên 77 tỷ đồng nuôi trồng thủy sản

Bộ Thủy sản hôm qua 18-10 cho biết, đã cho phép Sở Thủy sản Bến Tre thực hiện dự án đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi cấp nước ngọt từ hồ chứa Ba Lai phục vụ nuôi thủy sản nước ngọt huyện Bình Đại từ năm 2007-2010.  


Việt Nam trúng thầu bán 7.000 tấn gạo cho Nhật Bản

Đây là lần thứ 5 kể từ đầu năm đến nay, gạo Việt Nam trúng thầu tại Nhật Bản. Với 5 lần trúng thầu trên, tổng số gạo Việt Nam bán cho Chính phủ Nhật Bản là 102.078 tấn.  


Nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của hàng hoá khi gia nhập WTO

TTXVN-23/10/2006)- Dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học công nghệ và môi trường, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, ngày 21/10 tại Hà Nội, Tổng cục đo lường chất lượng phối hợp với Trung tâm thông tin thương mại (Bộ Thương mại) tổ chức Hội nghị với chủ đề "Chất lượng - chìa khoá hội nhập" nhằm hưởng ứng phong trào Thập niên chất lượng thứ hai 2006-2015 về năng suất chất lượng.  


KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN XÂY DỰNG VÀ QUẢN LÝ DỰ ÁN CHO CÁN BỘ HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM

Hôm nay, ngày 23/10/2006, tại Tp. Cần Thơ Ban Quản lý hợp phần nâng cao năng lực cho HNDVN phối hợp Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITCV) đã khai mạc lớp Tập huấn xây dựng và quản lý dự án cho cán bộ Hội NDVN.  


Trung Quốc tăng nhập khẩu thuỷ sản từ Việt Nam

Thị trường Trung Quốc (TQ) đang có nhu cầu cao về nhập khẩu một số loại cá biển đông lạnh của VN như cá song, cá thu, cá chim, cá vược, tôm he, cua, ghẹ... với mức lên tới 500 tấn/tuần. Đây là những mặt hàng có giá xuất cao, nếu VN có hàng tốt có thể chủ động hoàn toàn về giá.  


Hạt điều Việt Nam khẳng định vị thế trên thị trường thế giới

Một số khách hàng quốc tế lớn cho rằng chất lượng hạt điều Việt Nam có thể đứng hàng đầu thế giới và nếu giá thu mua các nước bằng nhau thì họ vẫn ưu tiên mua hàng của Việt Nam…  


Cá mực Việt Nam có thể bị cấm sang Nhật

Bộ Thương mại vừa khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang Nhật Bản cần có biện pháp xử lý kịp thời và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của Nhật Bản.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn