Tin vắn
Tập trung cho xuất khẩu trái cây Việt

Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt trên thị trường xuất khẩu lúa gạo nói riêng và nông sản Việt nói chung hiện nay, việc tập trung cho xuất khẩu trái cây nước ta đang được xem như là một giải pháp tìm đầu ra cho nông sản.  


Phát triển nông nghiệp bền vững trong hội nhập ASEAN

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo lợi ích cho người nông dân và phát triển nông nghiệp bền vững trong bối cảnh hội nhập ASEAN, trong hai ngày 15 và 16/9, tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phối hợp với Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung (RLS) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển nông nghiệp bền vững trong hội nhập ASEAN”.  


Triển khai bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại cuộc họp về tiến độ triển khai công tác xác định, bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra.  


Vingroup liên kết với 1.000 HTX và hộ nông dân cung ứng nông sản sạch

Ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường.  


Chuyển đổi giống cây trồng phù hợp với sự biến đổi khí hậu

Hiện tượng hạn hán kéo dài, xâm nhập mặn vào sâu trong đất liền và nguy cơ mất mùa lũ tại Đồng bằng sông Cửu Long đã khiến cho sản xuất nông nghiệp của khu vực này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là ngành trồng trọt.  


Sản lượng khai thác thủy sản 8 tháng ước đạt 2.014 ngàn tấn

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng năm 2016, tình hình ngư trường và thời tiết từ vùng biển Nam Trung bộ đến Nam bộ thuận lợi, giá nhiên liệu ổn định, công tác quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đi vào nề nếp là những yếu tố tích cực thúc đẩy sản xuất phát triển.  


Tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần gắn với nhu cầu của thị trường

Sáng 25/8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) về kết quả thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp.  


Nông sản sạch về Thủ đô

“Nhiều loại rau đặc sản núi rừng như: Măng tây xanh, cải mèo, củ quả, mật o­ng, phấn hoa, sữa o­ng chúa… hay nhóm thực phẩm qua chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ được giới thiệu tới người dân Thủ đô tại Tuần lễ hàng nông sản Sơn La tại Hà Nội diễn ra từ ngày 24-8 đến 29-8”, đó là thông tin được ông Bùi Đức Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết tại cuộc họp báo diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19-8.  


Bảo hiểm nông nghiệp: Thu ít hơn chi khiến doanh nghiệp lỗ lớn

Mặc dù rủi ro lớn nhưng bảo hiểm nông nghiệp cần thiết triển khai và phải có cơ chế phù hợp, đảm bảo hài hòa các lợi ích.  


Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thích ứng biến đổi khí hậu

Ngày 11-8, tại TP Cần Thơ diễn ra hội thảo Quốc gia khoa học về cây trồng lần thứ 2 với chủ đề "Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thích ứng biến đổi khí hậu". Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng, các nhà khoa học trong và ngoài nước, doanh nghiệp và cán bộ quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực cây trồng đến từ 32 tỉnh, thành cả nước tham dự Hội thảo.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn