Tin vắn
"Lập lại thị trường phân bón Việt Nam và bảo vệ quyền lợi cho nông dân”

Ngày 26/9, tại Hà Nội, Hội Nông dân phối hợp với Hiệp hội phân bón Việt Nam tổ chức Họp báo giới thiệu về Hội thảo “Lập lại thị trường phân bón Việt Nam và bảo vệ quyền lợi cho nông dân”.  


Họp báo Cuộc thi Nông dân với công nghệ thông tin năm 2016

Ngày 15.9, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức buổi họp báo phát động cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin” năm 2016. Cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin” năm 2016 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, với sự tham gia Ban Chỉ đạo gồm đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.  


Loại bỏ hơn 300 nhãn hiệu thuốc bảo vệ thực vật

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cho biết trong năm nay sẽ loại bỏ hai hoạt chất là Carbendazim và Paraquat ra khỏi danh mục được phép lưu hành. Liên quan tới hai hoạt chất này có tới hơn 300 nhãn hiệu cũng sẽ dừng lưu hành.  


Ra mắt Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam

Chiều ngày 13/9 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Liên hiệp Hợp tác xã tiêu thụ nông sản an toàn Việt Nam và khai trương siêu thị giới thiệu sản phẩm nông sản an toàn Việt Nam. Đây là Liên hiệp đầu tiên và là thí điểm về mô hình tiêu thụ nông sản an toàn.  


Thanh long Việt Nam gần thêm một bước tới thị trường Úc

Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên Nước của chính phủ Úc vừa hoàn thành báo cáo dự thảo đánh giá cho quả thanh long tươi Việt Nam trong kế hoạch xuất khẩu vào thị trường nước này.  


Tập trung cho xuất khẩu trái cây Việt

Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt trên thị trường xuất khẩu lúa gạo nói riêng và nông sản Việt nói chung hiện nay, việc tập trung cho xuất khẩu trái cây nước ta đang được xem như là một giải pháp tìm đầu ra cho nông sản.  


Phát triển nông nghiệp bền vững trong hội nhập ASEAN

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo lợi ích cho người nông dân và phát triển nông nghiệp bền vững trong bối cảnh hội nhập ASEAN, trong hai ngày 15 và 16/9, tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam phối hợp với Quỹ Rosa Luxemburg Stiftung (RLS) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “Phát triển nông nghiệp bền vững trong hội nhập ASEAN”.  


Triển khai bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại cuộc họp về tiến độ triển khai công tác xác định, bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển do Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa gây ra.  


Vingroup liên kết với 1.000 HTX và hộ nông dân cung ứng nông sản sạch

Ngày 1/9/2016, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi động Chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt” thông qua việc liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân để cung ứng nông sản sạch và an toàn cho thị trường.  


Chuyển đổi giống cây trồng phù hợp với sự biến đổi khí hậu

Hiện tượng hạn hán kéo dài, xâm nhập mặn vào sâu trong đất liền và nguy cơ mất mùa lũ tại Đồng bằng sông Cửu Long đã khiến cho sản xuất nông nghiệp của khu vực này bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhất là ngành trồng trọt.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn