Tin vắn
Tình trạng ruộng đất sản xuất nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ vẫn còn phổ biến

Do hạn chế về diện tích đất nông nghiệp, dân số đông tập trung ở nông thôn, số hộ sản xuất nông nghiệp rất lớn, chiếm đa số, nên phát triển kinh tế hộ trong nông nghiệp tất yếu dẫn đến quy mô sản xuất nhỏ, ruộng đất manh mún.  


Tổng kết chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đọan 2012-2017

Ngày 06 tháng 8 năm 2018, Hội nghị tổng kết chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đọan 2012-2017 và định hướng giai đoạn 2018-2020 được tổ chức tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.  


Công bố Chỉ dẫn địa lý "Hạt tiêu Quảng Trị"

Ngày 31.7, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và Cơ quan phát triển Pháp tổ chức lễ công bố Chỉ dẫn địa lý "Hạt tiêu Quảng Trị".  


Quá trình cơ giới hóa nông nghiệp nước ta có bước phát triển cả về lượng và chất

Trong những năm qua, quá trình cơ giới hóa nông nghiệp nước ta có bước phát triển cả về lượng và chất, đi từ nhỏ đến lớn, từ thô sơ từng khâu đến đồng bộ nhiều khâu sản xuất. Tỷ lệ cơ giới hóa các khâu tăng khá nhanh, nhưng có chênh lệch khá lớn giữa các khâu sản xuất.  


Kết quả nghiên cứu thủy lợi phục vụ tốt cho nông nghiệp, nông thôn

Thời gian qua, các kết quả nghiên cứu thủy lợi phục vụ tốt cho nông nghiệp, nông thôn, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai.  


Dồn điền đổi thửa và xây dựng cánh đồng lớn nhờ tích tụ ruộng đất

Thời gian qua, xuất phát từ yêu cầu tích tụ ruộng đất nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ giới hóa, đẩy mạnh thâm canh, nâng cao năng suất và hiệu quả sản xuất, tạo ra ngày càng nhiều vùng nông sản hàng hóa quy mô lớn, chất lượng cao, quá trình tích tụ ruộng đất ở nước ta đã có những chuyển biến rõ nét.  


Đầu tư cho chuyển giao khoa học công nghệ tăng nhưng dàn trải

Trong thời gian qua, đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương cho các hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ trong nông nghiệp chủ yếu được thông qua hệ thống khuyến nông nhà nước.  


Trung ương Hội NDVN: Chúc mừng các cơ quan báo chí của Hội nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Sáng nay (20/6/2018), tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm và chúc mừng hai cơ quan báo chí của Hội là Báo Nông thôn ngày nay và Tạp Chí Nông thôn mới.  


Cả nước có 7.324 trang trại có liên kết sản xuất

Hiện nay, kinh tế nông hộ và kinh tế trang trại không chỉ là những đơn vị kinh tế tự chủ trong liên kết mà còn có tính độc lập cao trong kinh doanh. Trong kinh tế hộ, liên kết được thực hiện rộng rãi nhất ở loại hình trang trại.  


Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Tổ chức Tọa đàm Sức sống 70 năm “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”

Ngày (31/5), tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Tọa đàm Sức sống 70 năm “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên, nông dân và giao lưu giữa các Anh hùng Lao động với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Trung ương Hội.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn